Facebook sẽ cho phép livestream với công nghệ video 360

13/12/2016 - Tin mới
941 lượt xem 0 bình luận

Vào ngày 12/12, Facebook đã công bố kế hoạch sẽ phát hành tính năng cho phép livestream với công nghệ video 360 độ. Điều này đồng nghĩa với việc người xem có thể kết hợp với kính thực tế ảo để có thể nhìn lên, xuống và xung quanh trong video đang được truyền trực tiếp trên Facebook.

livestream Facebook Gear 360

Video livestream đã trở nên rất quan trọng đối với Facebook khi mạng xã hội này muốn mọi người dành nhiều thời gian hơn trên nền tảng của mình. CEO Mark Zuckerberg đã xác định đây sẽ là tương lai của Facebook, Mark cũng đã từng nói rằng "chúng ta đang bước vào một thời kỳ vàng son của video trực tiếp".

Chính vì vậy Facebook đã có những nỗ lực rất lớn để phát triển công nghệ thực tế ảo. Đầu năm nay, Oculus - công ty được Facebook mua lại từ năm 2015 - đã chính thức bán ra bộ kính thực tế ảo Oculus Rift. Bên cạnh Facebook, Google cũng không thua kém khi vừa phát hành bộ kính thực tế ảo Daydream View, trong khi Samsung có Gear VRGear 360

livestream Facebook Gear 360

Gear VR và Gear 360

Hiên tại, tính năng livestream video 360 độ chỉ được mở cho các đơn vị xuất bản để thử nghiệm, và sẽ sớm đươc áp dụng rộng rãi cho toàn bộ người dùng.

Các tin liên quan

Đánh giá hệ sinh thái Samsung cùng Gear 360

Đánh giá hệ sinh thái Samsung cùng Gear 360

5 lí do bạn phải sắm ngay Samsung Gear 360

5 lí do bạn phải sắm ngay Samsung Gear 360

GỌI LẠI CHO TÔI