FBI “bó tay” trước các dòng iPhone mới hơn iPhone 5c

08/04/2016 - Tin mới
898 lượt xem 0 bình luận

Công cụ mà FBI sử dụng để hack chiếc điện thoại iPhone của tên khủng bố tại San Bernardino “bó tay” trước những chiếc iPhone ra đời sau iPhone 5c.

Phương pháp mở khóa này đã làm hạ nhiệt vụ tranh cãi nảy lửa giữa FBI và Apple về nhu cầu truy cập thiết bị với lý do vì an ninh quốc gia. Tuy nhiên, rất có thể FBI hoặc một cơ quan có thẩm quyền khác sẽ khơi lại cuộc tranh cãi này nếu chiếc iPhone bị khóa tiếp theo là một model mới hơn iPhone 5c. Điều này chỉ còn là vấn đề thời gian.

FBI vs Apple

Như chúng ta đã biết, Apple và Cục Điều Tra Liên Bang gần đây gặp phải bất hòa về bấn đề bảo mật ở một chiếc iPhone 5c vốn thuộc về một kẻ khủng bố bị tình nghi Syed Farook. FBI đã “phát tiết” lên và yêu cầu Apple cũng cấp phương pháp cho phép truy xuất thông tin từ các thiết bị iOS bị khóa. Apple đã không lay chuyển trước yêu cầu này vì lý do bảo vệ dữ liệu người dùng nên cuộc tranh cãi bị đẩy lên đỉnh cao. Chỉ khi có sự can thiệp của tòa án và FBI tìm được một phương pháp khác để truy xuất dữ liệu từ thiết bị tang vật này nên mọi việc mới dần chìm xuống.

Giám đốc FBI, ông James Comey, thừa nhận rằng công cụ mới của cơ quan này không có hiệu quả đối với iPhone 5s hoặc iPhone 6s, vì vậy cuộc đàm phán bị kéo dài với Apple sẽ không thể kết thúc sớm được. từ lâu, Cục cũng đã làm việc với Apple để có quyền truy cập vào một chiếc iPhone 5s của một tên buôn lậu thuốc, tuy tòa án đã đưa ra phán quyết thiên về Apple nhưng FBI vẫn chống án.

Mặc dù Apple đã yêu cầu FBI cho biết cách thức mà cơ quan này truy cập được vào iPhone 5s nhưng vẫn chưa được trả lời. Cục này cũng tự tin rằng nhà cung cấp công cụ này sẽ tiếp tục giữ bí mật phương pháp này.

Các tin liên quan

Giải mã những con số bí ẩn Apple toàn dùng khi giới thiệu sản phẩm mới

Giải mã những con số bí ẩn Apple toàn dùng khi giới thiệu sản phẩm mới

Apple chỉ mất hơn 3 triệu đồng để trả tiền linh kiện iPhone SE

Apple chỉ mất hơn 3 triệu đồng để trả tiền linh kiện iPhone SE

Hồ sơ bằng sáng chế tiết lộ dây đeo dạng mô-đun thông minh của Apple Watch

Hồ sơ bằng sáng chế tiết lộ dây đeo dạng mô-đun thông minh của Apple Watch

GỌI LẠI CHO TÔI
X