Gã khổng lồ ra mắt tính năng mới giúp người dùng dịch 27 ngôn ngữ bằng... camera

31/07/2015 - Tin mới
1742 lượt xem 0 bình luận

Ứng dụng Google Translate (Google Dịch) được xem là không thể thiếu đối với những người đang học ngoại ngữ hoặc đi du lịch nước ngoài. Sở dĩ chúng tôi gọi nó là "không thể thiếu" bởi khi dùng ứng dụng này, ngoài việc dịch văn bản dạng text theo cách truyền thống nó còn cho phép người dùng dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác dưới dạng âm thanh, hình ảnh.

Trước đó, hồi đầu năm, Google đã từng giới thiệu tính năng "cho phép dịch ngay lập tức các biển báo hiệu tiếng nước ngoài bằng cách hướng camera của thiết bị về phía đó" trên bản Google Translate dành cho mobile.

Phiên bản đầu tiên hỗ trợ 7 ngôn ngữ và sau nửa năm, Google đã bổ sung thêm 20 thứ tiếng mới. Như vậy, tính đến thời điểm này, ứng dụng Google Translate hiện nay đã hỗ trợ 27 ngôn ngữ bao gồm: Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Bulgaria, Catalan, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Phillipines, Phần Lan, Hungary, Indonesia, Lithuanian, Na-uy, Ba Lan, Rumani, Slavak, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine.

Image Translate của Google Translate dịch khá nhanh và hiệu quả

Image Translate của Google Translate dịch khá nhanh và hiệu quả

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Google Translate hoạt động như thế nào nhé!

1. Không cần kết nối dữ liệu

Có thể sử dụng mà không cần kết nối Wi-Fi hay bất cứ kết nối dữ liệu nào khác. Thay vào đó, trước mỗi chuyến đi bạn chỉ cần tải về gói ngôn ngữ offline với dung lượng chỉ... 2MB.

2. Text translate được nâng cấp lên 37 ngôn ngữ

Tính năng dịch bằng dạng text (văn bản) cũng vừa được Google nâng cấp lên 37 ngôn ngữ. Tuy nhiên, để sử dụng nó, bạn cần phải có kết nối internet.

3. Voice translate với tốc độ nhanh và chính xác hơn

Bên cạnh hai tính năng nổi trội như đã liệt kê phía trên, tính năng Google Voice translate của Google Translate cũng được nâng cấp và cho hiệu quả dịch tốt hơn bản cũ rất nhiều.

Theo đồn đoán, tiếng Việt có thể sẽ được bổ sung vào danh sách ngôn ngữ thông dụng trong lần nâng cấp tiếp theo của Google. Ngay từ bây giờ, bạn có thể tải "người phiên dịch thông minh" về điện thoại của mình và sẵn sàng cho những chuyến du lịch, công tác sắp tới.

Link tải:

Google Transleta cho iOS

Google Transleta cho Android

Riêng về app trên windows phone, Google cho biết hãng đang hoàn thiện và sẽ đưa lên store trong thời gian sắp tới.

Đình Thắng
(Nguồn huffingtonpost)

GỌI LẠI CHO TÔI