Galaxy Note 7 khai tử, ai là kẻ hưởng lợi?

12/10/2016 - Tin mới
3493 lượt xem 0 bình luận

Hàng triệu chiếc Galaxy Note 7 được Samsung thu hồi sau sự cố cháy nổ, tuy nhiên những chiếc Note 7 mới sau khi được đổi trả vẫn gặp phải vấn đề tương tự khiến hãng phải tuyên bố chấm dứt sản xuất mẫu smartphone này.

Samsung kêu gọi các nhà bán lẻ ngừng bán Note 7, đồng thời khuyên người dùng trả lại máy hoặc tắt nguồn, ngưng sử dụng máy. Các nhà mạng lớn như T-Mobile, AT&T, Sprint, Verizon của Mỹ và Telstra của Australia đã ngừng bán Note 7 trước thông tin này.

Khủng hoảng Samsung Note 7 là thời cơ cho các hãng công nghệ khác. Đặc biệt phần lớn người dùng chọn mua smartphone trong dịp Giáng sinh, đây là cơ hội lớn cho Apple và Google lấp vào khoảng trống mà Samsung đã tạo ra.

iphone 7

Apple là kẻ hưởng lợi nhiều nhất từ sự cố Note 7. Ảnh: Mirror.

Có thể nói, Note 7 đã hâm nóng thị trường di động vốn ảm đạm trước khi sự cố cháy nổ xảy ra, người dùng khá hời hợt với những mẫu smartphone mới hiện tại ngoài việc chờ đợi iPhone mới. Theo IDC, hãng Samsung đã tăng từ 73 đến 77 triệu chiếc smartphone bán ra trong quý 2, chiếm 22% thị trường di động. Giờ đây, mẫu iPhone 7 Plus đang chiếm ưu thế khi không còn mẫu phablet nào thỏa mãn người dùng trong đợt mua sắm quan trọng sắp tới.

Điều này khiến Apple vô tình được hưởng lợi nhiều nhất. Cổ phiếu của họ đã tăng 1,7%, đạt 116,05 USD vào ngày 10/10 tại New York, cao nhất kể từ năm 2015. Trong tương lai, người dùng Android chuyển sang iOS có thể tăng mạnh.

Một hãng công nghệ không thể thiếu trong danh sách này chính là Google. Mẫu smartphone Pixel của họ là lựa chọn không tồi cho những ai không ưa gì mấy Apple, sản phẩm sẽ bán ra tại Anh, Mỹ, Đức, Canada, Australia vào ngày 20/10

google pixel

Google chuẩn bị bán Pixel.

Xem thêm >> Điện thoại đầu tiên của Google ra mắt vào 4/10 sẽ có tên là Pixel

Nhà phân tích James Cordwell cho biết: "Thị trường smartphone màn hình lớn đang ngày càng phát triển, trước đây chỉ có iPhone 7 Plus và Galaxy Note 7 cạnh tranh nhau trong phân khúc này thì giờ đây, Google cũng đã có Pixel để tranh đấu." Pixel là smartphone đầu tiên do Google sản xuất và thiết kế. Sản phẩm có nhiều tính năng nổi bật như trợ lý ảo thông minh, hệ thống camera mới.

Rõ ràng, sự cố Note 7 của Samsung đã mang đến quá nhiều cơ hội cho các công ty công nghệ, đặc biệt là Google và Apple.

Tham khảo: Zing

Các tin liên quan

Galaxy Note 7 mới tiêu thụ hơn 30.000 máy tại Hàn Quốc

Galaxy Note 7 mới tiêu thụ hơn 30.000 máy tại Hàn Quốc

Người dùng Hàn Quốc vẫn tin tưởng Galaxy Note 7

Người dùng Hàn Quốc vẫn tin tưởng Galaxy Note 7

Chỉ mới 57% khách hàng nhận Galaxy Note 7 mới ở châu Âu

Chỉ mới 57% khách hàng nhận Galaxy Note 7 mới ở châu Âu

GỌI LẠI CHO TÔI