Galaxy S6 còn thiết gì để lôi cuốn người dùng Iphone?

02/06/2015 - Tin mới
1586 lượt xem 0 bình luận

Trang công nghệ Business Insider (Mỹ) cho rằng Galaxy S6 là một trong những điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, Galaxy S6 vẫn thiếu một thứ quan trọng để thu hút người dùng iPhone thay đổi.

Galaxy S6 vẫn thiếu một thứ để lôi cuốn người dùng iPhone

Bài viết mới đây trên Business Insider, Steve Kovach, cây viết công nghệ của trang này cho biết anh đã thử nhiều điện thoại Samsung trong các năm qua và Galaxy S6 là sản phẩm được cải tiến lớn nhất của hãng về thiết kế và phần cứng. Đó là điện thoại có màn hình và camera đẹp nhất, đồng thời có hình thức và cảm nhận tốt nhờ thiết kế kết hợp chất liệu kim loại và kính.

Nhưng vẫn có một điều Galaxy S6 sẽ khó thu hút được người dùng iPhone và điều này không hoàn toàn thuộc lỗi của Samsung.

Vấn đề đó chính là Samsung sử dụng hệ điều hành Android.

Chúng ta thấy, Android cũng rất tuyệt vời. Hệ điều hành cho phép tùy biến, nhiều tính năng thậm chí vượt hơn IOS. Nhưng vấn đề của Android là hệ sinh thái ứng dụng. Các ứng dụng của nền tảng này khá cồng kềnh và trải nghiệm kém hơn so với các ứng dụng trên Iphone, mặc dù Android có tất cả ứng dụng hàng đầu hiện nay.

Lý do lớn nhất là do các nhà phát triển phần mềm ưu tiên cung cấp ứng dụng trên Iphone trước, sau đó mới phát triển trên Android và các nền tảng khác. Khi ứng dụng mới ra mắt, ví dụ ứng dụng truyền video trực tiếp Periscope của Twitter cũng phát triển trên Iphone trước.

Số smartphone chạy Android chiếu 80% trên toàn cầu nhưng thật sự thì các nhà phát triển lại kiếm được nhiều tiền hơn trên IOS, do vậy họ thường tập trung để phát triển trước trên Iphone. Gần đây Android đã được ưu ái nhiều hơn nhưng chắc sẽ phải mất một khoảng thời gian nữa mới bằng được sự ưu ái như trên IOS.

Galaxy S6 vẫn thiếu một thứ để lôi cuốn người dùng iPhone

Biểu đồ cho thấy kho ứng dụng App Store của Apple mang lại doanh thu lớn hơn nhiều kho ứng dụng Google Play của Android.

Các nhà phát triển ưu ái cho nơi họ kiếm ra tiền là điều tất nhiên. Dẫn đến có những ứng dụng và tính năng tốt nhất trên Iphone chứ không phải Android. Thậm chí các công ty hàng đầu công nghệ như Facebook hay Twitter đều coi Android là hệ điều hành xếp thứ hai.

Android có thể chạy trên nhiều phần cứng khác nhau nhưng điều này thực sự là gánh nặng cho các nhà phát triển khi phải thử nghiệm trên nhiều loại thiết bị. Ngược lại, Iphone chỉ có vài biến đổi trên một nền tảng phần cứng duy nhất nên việc thử nghiệm cũng đỡ hơn rất nhiều.

Hệ sinh thái ứng dụng là phần quan trọng nhất đối với smartphone hiện nay. Ứng dụng giúp người dùng hoạt động tốt hơn trên thiết bị của mình vaà điều này Iphone hiện tại đang tốt hơn so với Android nói chung và Galaxy S6 nói riêng. Android là hệ điều hành tốt nhưng các nhà phát triển vẫn chưa dành phần ưu ái hơn so với Iphone.

VienthongA Theo BusinessInsider

GỌI LẠI CHO TÔI
X