Galaxy S6 và Note 5 giúp Samsung lãi lớn

29/01/2016 - Tin mới
677 lượt xem 0 bình luận

Galaxy S6Note 5 đã giúp Samsung có một năm kinh doanh khả quan, tuy nhiên 2016 sẽ có nhiều khó khăn do sự cạnh tranh của Apple và các hãng sản xuất đến từ Trung Quốc.

Tập đoàn Samsung Electronics mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2015, theo đó hãng có doanh thu 53 nghìn tỷ Won với 6,1 tỷ Won lợi nhuận. Con số trên cho thấy tình hình kinh doanh của hãng điện tử Hàn Quốc tiến triển tốt đẹp hơn so với nhiều hãng sản xuất di động khác như HTC, Sony,... nhưng theo dự đoán, lợi nhuận ròng của Samsung sẽ giảm đến 40% trong năm 2016.

doanh so samsung 2015

Doanh thu và lợi nhuận năm 2015 của Samsung khả quan hơn so với 2014.

Quý vừa qua cũng chứng kiến sự tăng trưởng thấp từ thị trường di động. Do sự cạnh tranh của Apple ở phân khúc cao cấp và những hãng sản xuất Trung Quốc ở thị trường giá rẻ.

Samsung dự báo doanh số bán thiết bị của hãng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay. Hãng sẽ tập trung vào việc sản xuất các thiết bị Galaxy A cũng như phát triển phần mềm di động nhằm tăng khả năng cạnh tranh.

Dongjin Koh, người trực tiếp chịu trách nhiệm bộ phận di động của Samsung được đánh giá khá cao sau những thành công của bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy Note 5. Thế hệ Galaxy tiếp theo có thể xuất hiện tại triển lãm MWC vào tháng 2 tới đây.

doanh so samsung 2015

Biểu đồ thay đổi lợi nhuận của Samsung từ quý II/2013 - IV/2015.

Mảng kinh doanh màn hình của Samsung có dấu hiệu chững lại. Hãng cho biết sẽ tập trung vào công nghệ OLED hoàn toàn mới.

Samsung cũng đẩy mạnh mảng kinh doanh các thiết bị gia đình thông minh. Ngoài ra, mảng kinh doanh TV được kỳ vọng sẽ có con số khả quan nhờ thế vận hội Olympic 2016.

Nguồn: Zing.vn

Các tin liên quan

Những đặc điểm hay ho khiến ai cũng yêu thích Galaxy Note 5

Những đặc điểm hay ho khiến ai cũng yêu thích Galaxy Note 5

So sánh cấu hình chi tiết Galaxy S7 và Galaxy S6

So sánh cấu hình chi tiết Galaxy S7 và Galaxy S6

GỌI LẠI CHO TÔI
X