Gần 7 triệu người dùng Note 7 chuyển sang dùng iPhone sau sự cố

18/10/2016 - Tin mới
4671 lượt xem 1 bình luận

"Có khoảng 5 đến 7 triệu người dùng Galaxy Note 7 chuyển sang dùng iPhone sau sự cố cháy nổ pin". Đây là nhận định của Ming-Chi Kuo - Nhà phân tích tài ba đến từ công ty KGI.

Sau sự cố cháy nổ pin của chiếc Samsung Galaxy Note 7 khiến công ty phải thu hồi toàn bộ sản phẩm, đồng thời ngừng sản xuất và bán thiết bị đã khiến Apple được hưởng lợi khá nhiều. Khách hàng sử dụng Note 7 đã không còn lựa chọn nào và đành đổi sang xài điện thoại khác. Điều Samsung mong muốn là họ sẽ chọn sản phẩm khác của hãng để thay thế như chiếc Galaxy S7, S7 edge. Tuy nhiên theo báo cáo đến từ KGI, Apple và Huawei là 2 hãng công nghệ được hưởng nhiều nhất trong vụ việc này.

note 7 cháy nổ

Xem thêm >> Galaxy Note 7 khai tử, ai là kẻ hưởng lợi?

Cụ thể, ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có khoảng 5 - 7 triệu khách hàng Note 7 sẽ chuyển sang dùng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus. Đồng thời KGI cho biết, lòng tin của người dùng Note 7 sẽ phần nào mất đi đối với Samsung và chuyển sang xài một thương hiệu khác có độ tin cậy cao hơn. Điều này sẽ làm cho doanh số iPhone tăng vọt vào dịp cuối năm.

Báo cáo trên giải thích rằng sự trung thành của người dùng rất dễ bị lung lay bởi tác động bên ngoài và họ sẽ dễ dàng chuyển sang nền tảng iOS mà không cần do dự gì. Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định của một cá nhân và rất khó để đo được lòng tin cũng như phản ứng của khách hàng trong tương lai. Có một vài trường hợp rất trung thành với Note 7 khi họ nhất quyết không chịu trả máy.

KIG cho biết hãng công nghệ Apple sẽ thâu tóm 50% thị phần trong số 12 triệu khách hàng Note 7, số còn lại sẽ chuyển sang các hãng điện thoại khác. Theo KGI, bên cạnh Apple còn có một cái tên tốt để cho khách hàng lựa chọn đó là Google Pixel, hiện tại sản phẩm đang bị cháy hàng do nhu cầu sử dụng khá cao.

Xem thêm >> Google Pixel cháy hàng, sản xuất không kịp để bán

 

Các tin liên quan

Galaxy S7/S7 Edge sẽ là sản phẩm chủ lực của Samsung sau sự cố Note 7

Galaxy S7/S7 Edge sẽ là sản phẩm chủ lực của Samsung sau sự cố Note 7

Galaxy Note 7 khai tử, ai là kẻ hưởng lợi?

Galaxy Note 7 khai tử, ai là kẻ hưởng lợi?

Lên đời Samsung S7|S7 edge mới tại Viễn Thông A chỉ với 7.990.000 đồng

Lên đời Samsung S7|S7 edge mới tại Viễn Thông A chỉ với 7.990.000 đồng

GỌI LẠI CHO TÔI