Giá iPhone SE ở Mỹ rẻ hơn 40% so với thị trường Châu Âu, Việt Nam liệu có bị thổi giá?

22/03/2016 - Tin mới
640 lượt xem 0 bình luận

Có lẽ những fan hâm mộ của Táo khuyết cũng không thể ngờ rằng, giá bán iPhone SE giữa 2 thị trường lại có mức chênh lệch kinh khủng đến vậy.

Trong sự kiện Apple được tổ chức vào đêm qua, Táo khuyết đã giới thiệu đến người dùng mẫu máy mới iPhone SE với nhiều tính năng hấp dẫn. Cũng trong sự kiện này, giá bán của iPhone SE đã được cho công bố.

Theo đó, iPhone SE chỉ có hai phiên bản bộ nhớ trong là 16GB và 64GB với mức giá lần lượt là 399 USD (tương đương 8,8 triệu đồng) và 499 USD (khoảng 11 triệu đồng). Máy sẽ được bán ra vào ngày 31/3 và cho phép đặt trước 24/3 tại một số thị trường nhất định. Dự kiến, cuối tháng 5, 110 quốc gia trên thế giới sẽ được cung cấp sản phẩm này.

iPhone SE

Mức giá iPhone SE tại sự kiện ra mắt. 

Mức giá quá hấp dẫn dành cho iPhone SE cùng rất nhiều sự thay đổi trên chiếc điện thoại mới khiến nhiều người sử dụng mừng thầm. Tuy nhiên, có vẻ như không phải ai cũng có may mắn được mua máy với mức giá đó.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Giga.de của Đức, giá bán dành cho iPhone SE tại châu Âu là 490 Euro cho phiên bản 16GB. Con số này tương ứng với số tiền 550 đô la Mỹ. Với phiên bản 64GB, giá bán của máy tại châu Âu là 590 Euro, tương ứng với 663 đô la Mỹ.

iPhone SE

Đây là mức giá khiến nhiều người dùng tại châu Âu cảm thấy sốc. Điều này là bởi, phiên bản 16GB của iPhone SE bán tại châu Âu có giá cao hơn đến 40% so với giá bán công bố. Tỷ lệ này đối với phiên bản 64GB của iPhone SE là 33%.

Tất nhiên, sẽ có sự khác biệt ít nhiều về thuế giữa Mỹ và châu Âu, thế nhưng tỷ lệ chênh lệch giá quá cao như vậy của iPhone SE thực sự khiến người ta cảm thấy khó hiểu.

Liệu khi về đến Việt Nam giá bán của iPhone SE có bị thổi giá như đối với thị trường châu Âu? Nếu thực sự là như vậy, giới buôn hàng xách tay sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm lời từ mẫu điện thoại này.

Theo techz

Các tin liên quan

Chân dung iPhone SE trước lễ ra mắt

Chân dung iPhone SE trước lễ ra mắt

Lộ diện hình ảnh vỏ hộp thực tế của iPhone SE

Lộ diện hình ảnh vỏ hộp thực tế của iPhone SE

Tất tần tật những điều cần biết về iPhone SE sắp ra mắt của Apple

Tất tần tật những điều cần biết về iPhone SE sắp ra mắt của Apple

GỌI LẠI CHO TÔI