Giải đáp thắc mắc về sạc siêu nhanh 45W trên Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+

13/08/2019 - Tin mới
1010 lượt xem 0 bình luận

Sau khi được ra mắt, cái tên Galaxy Note 10/ Note 10+ đang là cái tên hot nhất trong danh mục tìm kiếm của Google. Với sự trở lại này, Samsung Galaxy Note mới đã nâng cấp rất nhiều từ màn hình, camera, đến khả năng sạc siêu nhanh. Và bây giờ, hãy cùng mình tìm hiểu về Superfast Charge 45W nhé.

Sạc nhanh không còn là công nghệ quá mới mẻ trên smartphone hiện nay,  tuy nhiên sạc siêu nhanh còn là một công nghệ khá mới mẻ. Trong đêm diễn ra sự kiến, Samsung có giới thiệu về khả năng sạc siêu nhanh trên Samsung Galaxy Note 10+. Nghe có vẻ cuốn hút và mới lạ trong khi Galaxy Note 9Galaxy S10/S10+ chỉ được trang bị bộ sạc 15W. Chính vì thế tính năng sạc siêu nhanh 45W đã trở nên hấp dẫn hơn với người dùng Samsung.

Chỉ đi kèm với bộ sạc 25W

Bộ đôi mới của Samsung chỉ đi kèm với bộ sạc 25W tiêu chuẩn, người dùng nếu muốn sử dụng hết công suất của công nghệ sạc nhanh bạn phải cần mua thêm một bộ sạc mới. Theo như Samsung có tiết lộ trước đây giá bán của bộ sạc này này 50USD và chưa biết chính xác khi nào được bán ra, giá bán chính thức tại Việt Nam.

Sạc siêu nhanh (Superfast Charge 45W) chỉ hỗ trợ Galaxy Note 10+

Theo như những thông số kỹ thuật được chính Samsung công bố, chỉ có Samsung Galaxy Note 10+ mới được hỗ trợ công nghệ sạc siêu nhanh Superfast Charge 45W, còn Note 10 sẽ là công nghệ sạc nhanh 25W.

Để lý giải cho việc “phân biệt đối xử” đó thì lý do chính nằm ở dung lượng pin chênh lệch của bộ đôi này. Dung lượng pin của Note 10 là 3.500mAh trong khi Note 10+ lại có dung lượng pin lên đến 4.300mAh. Với công nghệ sạc nhanh không chỉ cần hỗ trợ bộ sạc mà cũng phải cần đến viên pin có thể chịu được dòng điện lớn. Và với Note 10+ dung lượng pin lớn sẽ trở nên an toàn hơn khi trang bị công nghệ sạc siêu nhanh.

Sự khác biệt giữ sạc 45W và 25W?

Về lý thuyết, bộ sạc 45W sẽ có tốc độ sạc nhanh hơn 80% so với sạc 25W tiêu chuẩn của Samsung. Tuy nhiên, trên thực tế lại chính minh không phải vậy. Bởi vì trên smartphone có những chế độ để đảm bảo an toàn khi sạc pin. Ví dụ điển hình là trên những smartphone được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh khác khi pin gần đầy thì tốc độ sạc sẽ giảm xuống còn tương đương bộ sạc 10W. Điện thoại nhận được tối đa công suất từ bộ sạc khi máy đang dần cạn kiệt kiện năng hoặc còn ít điện năng.

Samsung cũng có khẳng định rằng Galaxy Note 10+ (bản 4G) có thể sạc hoạt động cả ngày nhưng chỉ sạc 30 phút với bộ sạc 25W. Và theo như một video hand – on xuất hiện trên Youtube thì máy có thông báo “ 56 phút sạc cho đến khi đầy pin” cho máy chỉ còn 15%.

Sạc siêu nhanh có làm pin “hỏng siêu nhanh” không?

Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người đặc ra và mong chờ được giải đáp. Đây là một vấn đề thật sự nan giải đang được các nhà nghiên cứu chưa giải quyết được. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng với công nghệ Superfast Charge 45W sẽ không khiến Note 10+ hỏng pin như Note 7 trước đây. Như đã nói trên, Note 10+ có kích thước lớn đủ không gian để chứa một viên pin 4.300mAh. Và pin trên Galaxy Note 10+ cũng có dung lượng lớn nhất từ trước đến nay trên Galaxy Note, do đó dễ dàng để xử lý được dòng điện lớn hơn.

Và giảm bớt tình trạng hỏng pin thì mình vẫn khuyên dùng bộ sạc đi kèm theo máy và tránh tình trạng sạc xuyên đêm.

Có tương thích với bộ sạc của bên thứ 3 cho công nghệ sạc siêu nhanh 45W

Về vấn đề này, mình cũng đã nói ở trên là Galaxy Note 10/ Note 10+ chỉ đi kèm với bộ sạc 25W (sạc tiêu chuẩn cho bộ đôi Note mới ). Bạn sẽ phải mua thêm một bộ sạc mới có thể hỗ trợ Superfast Charge 45W đang được đăng trên web chính thức của Samsung.

Tuy nhiên, Samsung không ép người dùng bắt buộc mua phụ kiện của họ khi cả hai chiếc Galaxy Note mới đều được hỗ trợ chuẩn USB Power Delivery, nghĩa là có thể sử dụng bộ sạc nhanh của bên thứ 3. Bộ sạc của bên thứ 3 có công suất cao hơn nhưng vẫn tương thích với Galaxy Note 10+.

Superfast Charge 45W so với thị trường thì như thế nào?

Tài test được thực hiện bởi các Android Thority với hầu hết các sản phẩm cao cấp trên thị trường được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh. Theo đó, công nghệ sạc siêu nhanh của Samsung đã bỏ xa các đối thủ. Mạnh hơn 50% với Turbo Power của Motorolam và WarpCharge của OnePlus. Và hiện tại chỉ xếp sau Super VOOC của OPPO với 50W.

Hiện tại, VinProViễn Thông A đang cho đặt trước bộ đôi siêu phẩm từ nay đến hết ngày 22.8. Khi đặc trước bộ đôi sản phẩm này tại chuỗi siêu thị/ cửa hàng trên toàn quốc khách hàng sẽ nhận được ngay bộ quà tặng công nghệ lên đến 6 triệu đồng hoặc combo qùa tặng cho tin đồ mua sắm tại VinPro với phiếu mua hàng 3.5 triệu đồng và con nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Các tin liên quan

Camera của Galaxy Note10 có thể 'zoom' cả âm thanh

Camera của Galaxy Note10 có thể 'zoom' cả âm thanh

GỌI LẠI CHO TÔI
X