Giải pháp "cấp cứu" cáp sạc điện thoại hay bị đứt

18/01/2016 - Tin mới
1265 lượt xem 0 bình luận

Đã rất nhiều lần bạn phải thay cáp sạc điện thoại vì lí do bị han gỉ, động vật phá hay tai nạn? Thay vì mua một sợi dây mới, có rất nhiều cách giữ cho những sợi dây cáp luôn mới với những vật dụng không hề đắt tiền chút nào.

Dùng lò xo bút bi

giai cuu cap dien thoai bi dut

Cuốn lò xo để cố định phần dễ bị đứt nhất trên dây cáp.

Cách đơn giản nhất là sử dụng hai chiếc lò xo bút bi quấn xung quanh hai đầu cáp sạc bởi đây là khu vực dễ bị đứt và hỏng nhất. Đầu tiên, bạn hãy làm giãn nhẹ hai đầu của lò xo. Tiếp theo, hãy đặt cáp sạc vào giữa lò xo và cuộn lò xo sao cho lò xo ôm chặt cáp sạc và kéo phần lo xo vừa cuốn lên sát khu vực đầu cáp sạc. 

Dùng dây xoắn nhựa

Nếu cắt một cái ống nhựa có vẻ mất nhiều công sức, bạn cũng có thể mua một sản phẩm gọi là "dây quấn xoắn ốc" để bọc dây cáp của mình. Điều tuyệt vời của sản phẩm này là bạn có thể bọc nhiều dây lại với nhau. Bằng cách này, cáp sạc sẽ được bảo vệ toàn diện nhất chứ không chỉ tập trung vào hai đầu cáp đơn thuần, hơn thế nữa nó còn tăng thêm tính thẩm mỹ và rất đẹp nữa nhé.

giai cuu cap dien thoai bi dut

Ngoài ưu điểm có thể bảo vệ dây sạc loại ống quấn này còn rất đẹp và đầy màu sắc.

Dùng chỉ thêu loại dày

giai cuu cap dien thoai bi dut

Bạn muốn bọc lại toàn bộ sợi dây cáp của mình như cách trên? Nhưng lại không muốn tốn quá nhiều chi phí? Có một cách khác là bạn hãy sử dụng chỉ thêu loại dày để quấn. Việc dùng chỉ thêu không những giúp cáp sạc của bạn bền hơn mà còn tạo cho nó một dáng vẻ độc đáo, nhiều màu sắc. 

Dùng ống co nhiệt

Một cách làm khá hay và hiệu quả khác để gia cố cho phần củ sạc và cáp nối, đó là sử dụng các ống co nhiệt. Bạn có thể tìm mua loại ống này ở các cửa hàng chuyên về đồ điện. Ưu điểm của loại vật liệu này là bền, chịu nhiệt tốt và có giá khá rẻ (khoảng 5 nghìn đồng/1m dây). 

giai cuu cap dien thoai bi dut

Cẩn thẩn và tỉ mỉ một xíu là làm được nha bạn.

Đầu tiên hãy tiến hành cắt nhỏ chúng ra thành những đoạn ống ngắn. Sau đó, tiến hành lồng các đoạn này vào phần dây dẫn, mối nối. Tiếp đến bạn hãy sử dụng các thiết bị tỏa ra nguồn nhiệt mạnh như máy khò nhiệt, bật lửa hoặc máy sấy có công suất cao để khò cho đoạn ống co nhiệt ôm trọn lấy phần dây bên trong như hướng dẫn ở hình trên bạn nhé.

Dùng đồ chơi Lego

giai cuu cap dien thoai bi dut

Bạn có biết rằng những nhân vật đồ chơi Lego có cỡ bàn tay hoàn hảo để giữ những sợi cáp không? Chính vì thế hãy tận dụng chúng ngay nhé.  Khi sợi dây không được sử dụng, hãy để Lego giữ chúng, giúp chúng tránh xa tầm với của chó hoặc mèo, và bạn cũng không vô tình dẫm vào dẫn đến hư hỏng nữa rồi.

Nguồn: Kenh14.vn

Các tin liên quan

Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách!

Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách!

GỌI LẠI CHO TÔI
X