“Giải phẫu” iPhone SE để đánh giá khả năng sửa chữa của máy

18/05/2016 - Tin mới
3817 lượt xem 0 bình luận

Sau một thời gian dài gây bão trong giới công nghệ, cuối cùng Apple cũng giải đáp mọi thắc mắc của fan hâm mộ về chiếc iPhone SE. Sở hữu cấu hình của iPhone 6s, được “trang hoàng” diện mạo của iPhone 5s, iPhone SE là lựa chọn tối ưu dành cho những ai yêu thích sự nhỏ gọn nhưng lại mạnh mẽ. Dưới đây là những hình ảnh “giải phẫu” tận “chân răng kẽ tóc” của chiếc iPhone này.

iPhone SE

Trước khi đi vào chi tiết, cần nhắc lại một số thông tin về chiếc iPhone SE:

- Bộ vi xử lý Apple A9, kết hợp với bộ đồng xử lý chuyển động M9

- Bộ nhớ trong 16GB hoặc 64GB

- Camera chính iSight 12MP, hỗ trợ quay video 4K với 1.22µ điểm ảnh và camera phụ 1.2MP, khẩu độ ƒ/2.4 dùng để Facetime và chụp hình tự sướng

- Wi‑Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.2 + NFC và 19-band LTE

- Bộ cảm biến Touch ID, hỗ trợ xác thực người dùng và Apple Pay

iPhone SE

Ngoài màu sắc, khi được đặt cạnh nhau để so sánh thì iPhone SE không có gì khác biệt so với sản phẩm tiền nhiệm iPhone 5s.

iPhone SE

Một đặc điểm mới có thể gây ấn tượng với chúng ta là các mép vát quanh màn hình.

iPhone SE 

iPhone SE

Bắt đầu mở các con ốc. So với các flagship khác thuộc dòng S của Apple thì quy trình này dễ dàng và nhanh chóng hơn.

iPhone SE

Công nghệ đệm màn hình ở iPhone 6s và 6s Plus được áp dụng vào iPhone SE để ngăn nước, nhưng không tăng cường cấu trúc hỗ trợ 3D Touch.

 iPhone SE

iPhone SE

Cũng giống như iPhone 5s, nằm bên dưới màn hình của iPhone SE là khay chứa cáp Touch ID.

iPhone SE

 iPhone SE

Sau khi tháo màn hình ra, máy được đặt cạnh so sánh với iPhone 5s và cho thấy 2 model khá là giống nhau. Sau một thử nghiệm nhỏ, người ta phát hiện màn hình của 5s và SE tương tự nhau – thiết bị cố định, các bộ phận kết nối và chức năng không có gì khác.

 iPhone SE

Viên pin Li-ion ở iPhone SE sở hữu các thông số: 3.82 V, 6.21 Whr, và 1624 mAh – dung lượng tăng không đáng kể so với 1560 mAh ở 5s. Mặc dù không bằng viên pin 1715 mAh ở iPhone 6s, nhưng Apple khẳng định iPhone SE có thể hoạt động được lên đến 10 ngày ở chế độ chờ (standby), 14 giờ đàm thoại và 13 giờ phát video.

iPhone SE

Tuy màn hình của có thể thay thế được, nhưng bộ phận kết nối với viên pin của iPhone SE khác với bộ phận kết nối viên pin của iPhone 5s, do đó không thể lấy pin của máy này thay vào máy kia.

 iPhone SE

Đây là công đoạn tháo rời camera của máy. Tuy trông tương tự như camera của 5s, nhưng camera của SE có ít chấu trên bộ phận kết nối hơn nhiều.

iPhone SE

Camera iSight của iPhone SE được tăng cường độ phân giải lên đến 12MP, nhưng kích thước điểm ảnh lại bị giảm xuống còn 1.22µm từ 1.5µm ở 5s. Cũng như trước, tuy camera của iPhone SE giống với iPhone 6s nhưng lại không thể thay thế giữa 2 máy.

 iPhone SE

iPhone SE

Giai đoạn tháo rời loa, bộ rung và khay thẻ SIM. Thử nghiệm thực tế từ iFixit cho thấy tất cả các bộ phận này đều có thể thay được bằng các bộ phận của iPhone 5s do chúng có cùng hình dạng và chức năng.

iPhone SE

Tới đây, có một phát hiện đáng chú ý là camera trước, nút âm lượng và bộ kết nối camera sau đều được áp dụng biện pháp chống nước, nhưng LCD, bộ số hóa, pin và bộ kết nối Lightning lại không có.

 iPhone SE

iPhone SE

Bộ kết nối Lightning được tháo ra. Bộ phận này trông có vẻ giống như của 5s nhưng lại có một chút khác biệt nên không thể thay thế 2 bộ phận này với nhau. Rất có thể đó là do thay đổi nhằm sử dụng USB 3.0.

 iPhone SE

iPhone SE

iPhone SE

Chân kết nối được tháo ra khỏi bo mạch chủ. Bộ phận này được dán silicon khá kỹ ở cả 2 mặt.

 iPhone SE

iPhone SE

iPhone SE

Cáp nút nguồn khó tháo hơn so với cáp nguồn trên 5s. 

Cuối cùng, mức độ khả năng sửa chữa của iPhone SE được đánh giá 6 trên thang điểm 10 (10 là dễ nhất). Màn hình là bộ phận đầu tiên cần phải tháo rời, có thể thay thế một cách dễ dàng. Viên pin rất dễ tháo. Cáp Touch ID cũng có thể được tháo rời mà không gặp khó khăn gì.

Các tin liên quan

iPhone SE đọ dáng Galaxy A5 2016

iPhone SE đọ dáng Galaxy A5 2016

So sánh iPhone SE với Galaxy A5

So sánh iPhone SE với Galaxy A5

Đặt trước  iPhone SE chính hãng - với gói quà tặng tuyệt đỉnh từ Viễn Thông A

Đặt trước iPhone SE chính hãng - với gói quà tặng tuyệt đỉnh từ Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI
X