Giữa “rừng” điện thoại thông minh Android, đâu là hãng điện thoại tốt nhất quả đất?

18/08/2016 - Tin mới
2906 lượt xem 0 bình luận

Nếu bạn đang lạc giữa “rừng” điện thoại Android và không biết lựa chọn như thế nào thì Apteligent, nhà nghiên cứu dữ liệu nổi tiếng, đưa ra lời khuyên rằng: thích được cập nhật nhanh nhất, hãy chọn Motorola, còn nếu ăn chắc mặc bền 100 năm vẫn chạy tốt thì Sony là lựa chọn tối ưu cho sự ổn định.

Một trong số các phàn nàn thường thấy của người dùng điện thoại Android chính là tốc độ cập nhật hệ điều hành. Do số lượng và độ phân mảnh của Android là lớn hơn rất nhiều lần so với iOS và chưa kể là mức độ chỉnh sửa từ hệ điều hành Android gốc nhằm tạo nên sự khác biệt giữa các nhà sản xuất sẽ gây khó khăn cho người sản xuất lẫn người dùng trong việc cập nhật lên hệ đièu hành mới nhất.

Apteligent đã thống kê trên hàng trăm triệu thiết bị trong khoảng thời gian từ tháng 10/2015 đến tháng 07/2016 về tốc độ nâng cấp hệ điều hành android 5.x Lollipop lên android 6.0 Marshmallow trên thị trường Mỹ và cho ra bảng biểu như bên dưới

dien thoai android tot nhat the gioi

Có thể thấy, Motorola là hãng điện thoại cập nhật nhanh nhất lên hệ điều hành Android 6.0. Chỉ trong vòng 2 tháng, tất cả những sản phẩm của họ đều được nâng lên 6.0. Trong khi đó LG và HTC hơi chậm chân hơn, cần đến 3 tháng để cập nhật. Samsung và Sony thậm chí còn mất đến 5 tháng để cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên tại sao dòng Nexus – đứa con cưng của Google – lại không xuất hiện trong bảng thống kê này. Apteligent giải thích rằng việc đưa Nexus vào sẽ không có ý nghĩa lớn vì thiết bị Nexus luôn được Google ưu tiên cài hệ điều hành Android mới nhất ngay cả khi chỉ mới là bản beta.

Điểm quan trọng kế tiếp chính là độ ổn định của ứng dụng chạy trên điện thoại. Apteligent đã giới hạn bảng thống kê của mình xuống những ứng dụng được cài ít nhất 500,000 lần trong 1 ngày – tức là những ứng dụng được nhiều người sử dụng và sẽ được cập nhật liên tục. Bên cạnh đó, những thiết bị được ra mắt trước năm 2016 cũng bị loại ra khỏi danh sách thống kê để tăng độ ổn định.

dien thoai android tot nhat the gioi

Theo bảng thống kê cho thấy Sony đứng đầu với độ ổn định với mức lỗi chương trình chỉ 0.08%, kế cận là Motorola suýt sao với 0.09% ứng dụng lỗi. Samsung và LG đồng hạng với 0.11%. Đặc biệt các bạn cũng thấy mức độ phân mảnh của Samsung khi có số loại thiết bị lên đến 117 trong bảng thống kê.

Hãng nào bạn nên chọn mua?

Dựa vào các thống kê trên, Apteligent cũng đưa ra một số khuyến cáo cho người dùng nếu mong muốn được cập nhật mới nhất thì phiên bản HTC Nexus sắp ra mắt là một sản phẩm đáng để mong chờ hoặc 2 siêu phẩm Motorola Z và Z Force nếu muốn sự cân bằng giữa tốc độ cập nhật lẫn độ ổn định.

Đương nhiên, những thống kê này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó bỏ qua nhiều vấn đề như cấu hình, tiện ích, thiết kế, mẫu mã và cảm giác cầm nắm chất liệu trên điện thoại. Trong quý I năm 2016, Samsung đứng đầu với 23.2% thị phần điện thoại thông minh, vượt xa cả Apple chỉ với 14.8%. Đứng thứ ba là Huawei – thương hiệu rất được ưa chuộng ở thị trường quốc tế.

Quốc Hùng

Các tin liên quan

Những ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android

Những ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android

Sony kiếm lời nhiều nhất trên mỗi smartphone Android

Sony kiếm lời nhiều nhất trên mỗi smartphone Android

Nokia ra mắt smartphone Android tại VN cuối năm nay

Nokia ra mắt smartphone Android tại VN cuối năm nay

GỌI LẠI CHO TÔI
X