Google Home về cơ bản là Chromecast có thêm loa mà thôi!

01/06/2016 - Tin mới
1201 lượt xem 0 bình luận

Google Home là một thiết bị công nghệ mới mà giới công nghệ đánh giá là “đối thủ đáng gờm” của Amazon Echo. Google Home là một bộ loa không dây có thiết kế hình trụ tròn cách điệu trông ưa nhìn hơn Echo của Amazon. 

Google Home

Google Home

Trước giờ diễn ra hội nghị Google I/O vào đầu tháng này, chúng ta nhận được tin đồn cho rằng Google sẽ trở thành thành viên mới tham gia vào thị trường phụ kiện thông minh điều khiển bằng giọng nói tương tự với Echo của Amazon. Và trong thời gian Keynote, Goolge đã giới thiệu chúng ta một sản phẩm mới với tên gọi Google Home.

Google Home

Google Home là một thiết bị công nghệ mới mà giới công nghệ đánh giá là “đối thủ đáng gờm” của Amazon Echo. Google Home là một bộ loa không dây có thiết kế hình trụ tròn cách điệu trông ưa nhìn hơn Echo của Amazon. Không chỉ sở hữu kiểu dáng nổi trội, Google Home còn gây ấn tượng mạnh mẽ với khả năng cho phép người dùng tùy chọn thay thế màu sắc cho phù hợp với không gian trong nhà.

Trong sự kiện này, Google cũng đã cho người hâm mộ công nghệ “trải nghiệm thực tế” thiết bị với khả năng tương tác bằng giọng nói như phát nhạc theo yêu cầu và bổ sung tính năng điều khiển bằng giọng nói cho các công cụ được kết nối phân tán khắp nhà. Ngoài ra thì chưa có thêm nhiều thông tin về phần cứng của thiết bị này.

Google Home

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây đã “thắp một tia sáng” về quy trình hoạt động bên trong của Google Home, cho biết thiết bị sẽ được xây dựng trên nền tảng rất quen thuộc. Với bộ tính năng hạn chế và không có màn hình, Google Home là một bộ loa khá là đơn giản, vì thế phần cứng cũng sẽ không quá phức tạp. Thay vì vậy, Google được cho là đã sử dụng phần cứng của Chromecast cho Google Home.

Theo thông tin đồn đại, các bộ phận chính của thiết bị sẽ được sản xuất bằng chất liệu silicon cùng loại với các bộ phận bên trong Chromecast. Google thêm một vài bóng đèn LED ở mặt trên và gắn loa cũng như microphone để phần cứng này có thể nghe được và phản hồi với các lệnh bằng giọng nói. Như vậy, người dùng cần phải phát âm chính xác thì Google Home mới thực thi mệnh lệnh được.

Google Home

Google Home

Dĩ nhiên, Google sẽ tập trung chủ yếu vào trải nghiệm người dùng, và không phải chỉ vì Google Home có thể sẽ hoạt động trên phần cứng của Chromecast thì có nghĩa là chúng ta sẽ tương tác bằng phương thức tương tự.

Cũng có thể Google sẽ biến đổi “nội bộ” của Home trước khi sản phẩm ra thị trường, nhưng vẫn chưa có thông tin nào tiết lộ về việc này. Google Home sẽ được bán chính thức vào cuối năm nay, với khả năng hoạt động trên cả thiết bị Android lẫn iOS.

Các tin liên quan

Samsung Galaxy S8 nổi bật với dàn loa "siêu khủng"

Samsung Galaxy S8 nổi bật với dàn loa "siêu khủng"

Android N tích hợp một loạt emoji mới

Android N tích hợp một loạt emoji mới

Trải nghiệm âm nhạc cùng loa Bluetooth JBL với Deal 0 đồng

Trải nghiệm âm nhạc cùng loa Bluetooth JBL với Deal 0 đồng

GỌI LẠI CHO TÔI