Google Maps cải thiện tải bản đồ sẵn và dẫn đường offline

12/01/2016 - Tin mới
2708 lượt xem 0 bình luận

Thời gian gần đây, Google đã cải thiện khả năng lưu trữ khu vực bản đồ với diện tích rất lớn, bên cạnh khả năng dẫn đường ngay cả khi không có kết nối mạng.

Google Maps là ứng dụng dẫn đường phổ biến nhất hiện nay được cài mặc định trên hầu hết dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Ứng dụng này giúp điều hướng, dẫn đường trên toàn bộ lãnh thổ thế giới, không riêng gì Việt Nam. Cách đây vài năm, Google Maps tuy cho phép tải bản đồ sẵn nhằm tiết kiệm lưu lượng internet nhưng buộc phải dùng kết nối 3G cho việc điều hướng, dẫn đường.

google map

Google Maps được cài sẵn trên hầu hết dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android

Mặc dù Google Maps đã cho phép tải trước khu vực bản đồ nào đó để tiện giúp tiết kiệm lưu lượng internet 3G, thế nhưng diện tích thường không thật sự đạt đến sự mong đợi, chưa thật sự tối ưu. Chẳng hạn, người dùng chỉ có thể tải duy nhất khu vực TP Hồ Chí Minh với dung lượng rất hạn chế, tạm thời quy đổi sang vị trí khác sẽ tương đương 2 tỉnh thành như Đồng Nai cộng với Bình Dương, hoặc Đồng Nai và Vũng Tàu.

Chính vì vậy, người dùng bắt buộc phải tải nhiều tỉnh thành gần sát cạnh nhau sao cho đúng theo lộ trình dẫn đường mà mình sẽ đi qua, gây bất tiện và mất thời gian. Thực tế cho thấy, khu vực tải về sẽ dạng hình vuông, trong khi lãnh thổ từng tỉnh thành không bao giờ đạt được như đúng hình dạng đó, dẫn đến lãng phí một ít dung lượng cho những điểm trùng nhau vì phải tải 2 lần. Bên cạnh đó, khả năng dẫn đường trong chế độ (ngoại tuyến) offline dường như không thể dẫn đường, thua ứng dụng Sygic hay Here ở ở điều này và khoản điều hướng bằng giọng nói.

Thời gian gần đây, Google Maps đã cho phép tải nguyên khu vực, không còn gó bó trong khoảng 1 đến 2 tỉnh thành như trước đây. Chẳng hạn như, Google Maps cho phép tải về cả khu vực Đông Nam Bộ, hoặc Tây Nam Bộ rất dễ dàng, vừa đỡ mất thời gian tải nhiều lần, vừa tránh bị trùng khu vực trong quá trình tải dữ liệu bản đồ sẵn. Quan trọng không kém, người dùng giờ đây không cần bắt buộc phải dùng kết nối mạng để điều hướng khi mà Google Maps đã cho phép dẫn đường ngay cả ở chế độ ngoại tuyến (onffline).

google map

Google Maps cho khả năng tải khu vực rộng lớn hơn rất nhiều so với trước đây

google map

Google Maps cho phép điều hướng ngay cả chế độ ngoại tuyến (offline)

Nhìn chung, Google Maps ngày càng hoàn thiện, cải tiến nhiều tính năng mới mà Techz đã từng giới thiệu qua. Trong tương lai không xa, ứng dụng này có khả năng sẽ thay thế toàn diện cho những ứng dụng dẫn đường khác, chẳng hạn như Sygic và VietMap trong khoản "miễn phí" nhưng đủ dùng, vốn tất cả ứng dụng này đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam.

Nguồn: Techz.vn

Các tin liên quan

Google Photos đã có 100 triệu người dùng mỗi tháng

Google Photos đã có 100 triệu người dùng mỗi tháng

Google Maps "lột xác" với ngôn ngữ thiết kế mới

Google Maps "lột xác" với ngôn ngữ thiết kế mới

GỌI LẠI CHO TÔI
X