Google Photos đã có 100 triệu người dùng mỗi tháng

22/10/2015 - Tin mới
1109 lượt xem 0 bình luận

Ảnh chụp con người và chụp các món ăn là hai thể loại phổ biến nhất được tải lên Google Photos sau 5 tháng ra mắt.

Không thành công với mạng xã hội Google+ nhưng hãng tím kiếm số một thế giới lại tìm được niềm vui khi tách mảng quản lý ảnh và video riêng với tên gọi Google Photos. Các số liệu thống kê mới được Google công bố cho thấy dịch vụ này đã có tới hơn 100 triệu người dùng hàng tháng chỉ sau chưa đầy nửa năm được giới thiệu.

google photos

Các trang công nghệ lớn và nhiều chuyên gia đều đánh giá Google Photos rất dễ sử dụng và quản lý kho ảnh, video khổng lồ từ hàng triệu người dùng. Hơn nữa, dịch vụ này lại hoàn toàn miễn phí và không giới hạn dung lượng.

Theo Google, các bức ảnh chụp con người xuất hiện nhiều nhất, tiếp đó là đến ảnh chụp các món ăn. Đây cũng là hai chủ đề mà người dùng ưa thích trên các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram. Ngoài ra, chó cũng là loài động vật có nhiều ảnh nhất được tải lên Google Photos. Các thông số này có được do hệ thống tự nhận diện phân tích hình ảnh tải lên của người dùng.

Ứng dụng Photos hiện có trên cả Android, iOS, Windows, OS X sẽ tự động sao lưu ảnh, video từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính truyền thống và thậm chí cả thẻ nhớ máy ảnh. Các ảnh dung lượng tối đa 16 megapixel, video chuẩn Full HD sẽ được lưu trữ đúng với bản gốc. Với các tập tin dung lượng lớn hơn, công nghệ nén của Google cũng hứa hẹn không làm giảm đáng kể chất lượng hình ảnh.

Nguồn: Vnexpress

Các tin liên quan

Google: Tại sao châu Âu không là Thung lũng Silicon thứ hai?

Google: Tại sao châu Âu không là Thung lũng Silicon thứ hai?

Những sự thật thú vị về Google

Những sự thật thú vị về Google

GỌI LẠI CHO TÔI
X