Hai mẹo lạ giúp iPhone chạy nhanh hơn

18/01/2016 - Tin mới
1550 lượt xem 0 bình luận

Đây là hai mẹo mới được phát hiện thời gian gần đây, giúp iPhone giải phóng bộ nhớ RAM và xoá bộ nhớ cache của ứng dụng để hoạt động nhanh hơn.

meo iphone chay nhanh hon

Mẹo giải phóng RAM cực đơn giản, trong 10 giây

Hệ điều hành iOS trên iPhone có khả năng quản lý bộ nhớ rất tốt với các ứng dụng đang ở chế độ nền. Điều này có nghĩa là người dùng không cần phải thoát các ứng dụng nữa mà không ảnh hưởng đến hiệu năng của iPhone và iPad.

Nhưng trong thực tế, những người dùng iPhone hay iPad nhiều chắc hẳn đều biết rằng các thiết bị di động của Apple đôi lúc vẫn bị đơ và chậm. Điều này có thể không xảy ra thường xuyên, do khả năng quản lý ứng dụng tuyệt vời của iOS, nhưng nó vẫn xảy ra.

Một cách duy nhất được cho là có thể điều trị vấn đề thiết bị iOS bị đơ là khởi động lại máy. Nhưng mới đây, chuyên gia về iPhone Marc Forrest đã giới thiệu một cách giải phóng RAM đơn giản hơn, không cần khởi động lại thiết bị. Cách thực hiện như sau:

1. Mở khoá màn hình thiết bị iOS.

2. Giữ nút nguồn đến khi xuất hiện dòng chữ "slide to power off" trên màn hình.

meo iphone chay nhanh hon

3. Tiếp đến, thả ngón tay giữ nút nguồn và chuyển sang giữ nút Home khoảng 5 giây. Sau đó, điện thoại sẽ trở về màn hình ứng dụng và lúc đó thì bộ nhớ RAM của iPhone đã được giải phóng.

Theo Marc Forrest, thao tác trên sẽ giải phóng khá nhiều RAM và gánh nặng xử lý cho CPU, giúp iPhone chạy nhanh hơn đáng kể.

meo iphone chay nhanh hon

Mức độ sử dụng RAM và CPU trên chiếc iPhone 6 Plus của Marc Forrest trước khi thực hiện mẹo giải phóng bộ nhớ phía trên.

meo iphone chay nhanh hon

Mức độ sử dụng RAM và CPU sau khi thực hiện thao tác giải phóng bộ nhớ.

Sau khi thực hiện thao tác trên, nếu bạn để ý thì sẽ thấy màn hình home của iPhone sẽ tải lại và các ứng dụng mở gần đây trên màn hình đa nhiệm vẫn hiện nhưng khi bấm vào thì chúng cũng sẽ tải lại. Điều này khác hẳn so với khi bạn chỉ bấm một lần vào nút home nhưng giống với khi bạn khởi động lại chiếc iPhone.

Mẹo xoá bộ nhớ cache kỳ lạ

Đây là thủ thuật được một lập trình viên mang tên Zachary Drayer phát hiện và chia sẻ tới người dùng iPhone.

Trước tiên, bạn mở App Store lên. Kế tiếp, nhấn vào 1 trong 5 nút bất kỳ ở thanh điều hướng phía dưới màn hình 10 lần liên tiếp, lưu ý phải nhấn thật nhanh và chỉ nhấn vào 1 nút duy nhất.

meo iphone chay nhanh hon

Sau khi nhấn xong, bạn sẽ thấy màn hình trắng xuất hiện trong khoảng 1 giây (giống ứng dụng được reset lại) trước khi trở về trạng thái bình thường.

Nguồn: Vnreview.vn

Các tin liên quan

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ID Apple và iCloud miễn phí không cần nhập Visa

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ID Apple và iCloud miễn phí không cần nhập Visa

2 cách khởi động lại iPhone/iPad không cần phím Home và nút nguồn

2 cách khởi động lại iPhone/iPad không cần phím Home và nút nguồn

GỌI LẠI CHO TÔI
X