Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên được dùng mạng 5G tốc độ siêu cao

02/11/2015 - Tin mới
3097 lượt xem 0 bình luận

SK Telecom đã trình diễn thành công tốc độ mạng 5G cho phép tải về một bộ phim dung lượng 2GB chỉ trong vòng chưa đến.. 1 giây.

SK Telecom, nhà mạng di động phổ biến nhất tại Hàn Quốc, mới đây tuyên bố họ sẽ là đơn vị đầu tiên cung cấp kết nối tốc độ 5G trên thế giới với một trung tâm nghiên cứu hiện có mang tên gọi 5G Playground. Trang Korea Harald cho biết SK Telecom được cho là đã trình diễn thành công tốc độ kết nối lên tới 19,1 gigabit một giây, nhanh gấp gần 1.000 lần so với tốc độ 25 megabit một giây mà công nghệ 4G LTE mang đến hiện nay. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dung tốc độ mạng 5G sẽ cho phép tải về một bộ phim dung lượng 2GB chỉ trong vòng chưa đến.. 1 giây.

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên được dùng mạng 5G tốc độ siêu caoSK Telecom khẳng định sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới cung cấp kết nối 5G.

SK Telecom khẳng định sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới cung cấp kết nối 5G.

"SK Telecom sẽ dốc toàn bộ nỗ lực để trở thành nhà mạng cung cấp kết nối 5G thương mại đầu tiên trên thế giới," CEO Chol Jin-sung chia sẻ trong buổi giới thiệu 5G Playground. Được biết, trung tâm này là kết quả hợp tác của rất nhiều ông lớn viễn thông, trong đó có thể kể đến Samsung Electronics, Nokia, Intel, Ericsson và Rhode&Schwartz. SK Telecom khẳng định dịch vụ 5G sẽ được đưa vào thử nghiệm trong năm 2017. Nhiều khả năng đến năm 2020, mạng 5G thương mại, tiêu chuẩn quốc tế sẽ được đưa vào sử dụng.

Nhiều nhà mạng thuộc các nước phát triển đang chạy đua trên hành trình mang tới cho khách hàng kết nối 5G.

Nhiều nhà mạng thuộc các nước phát triển đang chạy đua trên hành trình mang tới cho khách hàng kết nối 5G.

SK Telecom không phải nhà mạng duy nhất quan tâm đến công nghệ 5G hiện nay. Nếu muốn trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ này, SK Telecom sẽ phải vượt qua nhà mạng Verizon Wireless của Mỹ, đơn vị khẳng định sẽ thử nghiệm 5G vào năm sau và dần thương mại hóa 5G bắt đầu từ năm 2017. Nhà mạng Telstra từ Úc cũng có mục tiêu bắt đầu cung cấp dịch vụ 5G từ năm 2020.

Theo kenh14

Các tin liên quan

Sony sẽ 'hồi sinh' mạnh mẽ mảng smartphone

Sony sẽ 'hồi sinh' mạnh mẽ mảng smartphone

Rò rỉ hình ảnh của Samsung Galaxy View: 18,4-inch, có chỗ cầm tay mang vác, giá đỡ phía sau

Rò rỉ hình ảnh của Samsung Galaxy View: 18,4-inch, có chỗ cầm tay mang vác, giá đỡ phía sau

GỌI LẠI CHO TÔI
X