Hè đến rồi, chọn smartphone chống nước “ngon ngon” thôi!

13/05/2016 - Tin mới
2052 lượt xem 0 bình luận

Mùa hè đang đến, các bạn đã chuẩn bị được chiếc smartphone nào để đem theo đến những bãi biển nắng vàng, cát trắng, biển xanh và đem về những bức ảnh kỷ niệm đẹp lộng lẫy chưa? Để giúp chúng ta lưu lại những kỷ niệm đẹp ngày hè tại các khu vực có nước, ngoài camera chất lượng ra thì smartphone cần phải có khả năng chống nước để tránh những trường hợp rơi vào nước gây hư hỏng.

Khả năng chống nước đã dần trở thành một trong những tính năng được tích hợp phổ biến trên các smartphone. Tuy hiện nay không có nhiều lựa chọn, nhưng vẫn có một vài sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu ngày hè của chúng ta. Một số có tính năng chống nước ngay từ khi được sản xuất, số khác không gây được ấn tượng nhiều cho người dùng với tính năng này, và cũng có một vài smartphone thậm chí còn không được quảng cáo là có thể chống nước nhưng lại đem đến trải nghiệm bất ngờ cũng như hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách cần cân nhắc.

Chiếc điện thoại nào có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của chúng ta trong mùa hè này? Hãy tham khảo danh sách bên dưới để chọn cho mình một sản phẩm thích hợp!

Samsung Galaxy S7/Galaxy S7 edge (được chứng nhận IP68)

Hai chiếc flagship 2016 này của Samsung rõ ràng phải nằm đầu danh sách của chúng ta. Không chỉ là hai trong số những chiếc smartphone chủ đạo được ra mắt trong năm nay, Galaxy S7 và Galaxy S7 edge còn gây ấn tượng mạnh mẽ với khả năng chống nước nổi bật.

Samsung Galaxy S7

Sau khi Samsung bỏ đi tính năng này vào năm ngoái ở Galaxy S6, các model S7 được tích hợp lại khả năng chống nước với chứng nhận IP68. Theo đó, máy có thể sống sót dưới điều kiện ngâm nước sâu 1m trong vòng 30 phút.

Đã có nhiều thử nghiệm thực tế với tính năng này ở Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, thậm chí còn có màn “hành hạ” máy trong máy giặt. Kết quả cuối cùng hoàn toàn làm hài lòng người tiêu dùng khi hai chiếc smartphone này đều hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo.

Thử sức Samsung Galaxy S7 trong máy giặt

Motorola Droid Turbo 2 (vỏ máy chống nước)

Motorola cũng có các dòng điện thoại chống nước, Droid Turbo 2 là một trong số đó. Ngoài việc chống nước, Droid Turbo 2 còn có màn hình chống trầy, tạo nên một bộ tính năng hoàn hảo cho mức độ “bền vững” của máy.

Motorola Droid Turbo 2

Nhưng phát biểu về tính năng chống nước này, Motorola nói rõ rằng chiếc điện thoại này không hoàn toàn chống nước và rằng người dùng không nên nhúng nước model này. Tuy nhiên, nhà sản xuất này cũng đã trang bị cho sản phẩm của mình vỏ nano chống nước giúp đảm bảo điện thoại có thể “sống sót” một cách dễ dàng với những cơn mưa nhỏ, tia nước và khi bị đổ nước.

Sony Xperia dòng X (không chính thức)

Dòng Xperia Z5 của Sony là những chiếc smartphone cuối cùng mang tên Z và cũng sở hữu khả năng chống nước tuyệt vời. Tuy nhiên, bổ sung vào bộ sưu tập của mình, nhà sản xuất Sony cũng đã giới thiệu thêm một số thiết bị cầm tay mới với cái tên dòng Xperia X.

Sony Xperia X

Sony không chính thức gọi là “chống nước” mà chỉ là “kháng nước”, nhưng đại diện của công ty đã báo cáo rằng thử nghiệm nội bộ trên các smartphone dòng X đã chứng minh máy có khả năng chịu đựng không chỉ với các tia nước mà còn một khoảng thời gian ngắn khi bị ngâm trong nước.

Apple iPhone 6s (không chính thức)

Tuy không được quảng cáo hay công bố là chống nước, nhưng qua sử dụng thực tế người dùng cũng công nhận rằng Apple đã có những cải tiến đáng kể trong những năm qua khi các điện thoại của Táo Khuyết có khả năng sống sót tốt khi bị nhúng vào trong nước.

iPhone 6s

Các thử nghiệm cho thấy iPhone SE không thể hiện tốt lắm khi tiếp xúc với nước, iPhone 6s Plus thì tốt hơn nhưng cũng “chết” trong vài phút. Thế hệ iPhone có khả năng chống nước tốt nhất có lẽ là chiếc iPhone 6s khi có thể so sánh được với Samsung Galaxy S7: nửa tiếng tại độ sâu 1m trong nước.

Xem thêm video thử thách iPhone trong nước dưới đây:

Ngâm iPhone SE trong nước

Thử nghiệm khả năng kháng nước của tất cả các dòng iPhone

Ngoài các sản phẩm trên, người dùng còn có một lựa chọn khác là chiếc Cat S60 với khả năng chống nước trong 1 giờ dưới độ sâu lên đến 5m.

Cat S60 được đánh giá là chiếc điện thoại “nồi đồng cối đá” đúng nghĩa khi máy không chỉ có khả năng chống nước, chống sốc mà còn có thể hoạt động ở nhiệt độ âm. Thông thường, CAT S60 chỉ có khả năng chống nước ở độ sâu 2m nhưng máy có thể nâng cao khả năng này với 2 khấc gạt ở mặt trước. Khi gạt 2 khấc này, các khớp che bên trong sẽ che lại những vị trí trọng yếu. Khi đó âm thanh của loa sẽ nhỏ hơn, microphone hay một số thành phần khác sẽ hoạt động kém hơn nhưng bù lại khả năng chống nước và chịu áp lực nước tăng lên đáng kể.

Cat S60

Trên tay smartphone "nồi đồng cối đá" Cat S60

Các tin liên quan

Samsung Galaxy Note 6 sẽ có khả năng chống nước, chống bụi

Samsung Galaxy Note 6 sẽ có khả năng chống nước, chống bụi

16 giờ ngâm Samsung Galaxy S7 edge trong nước. Điều gì sẽ xảy ra?

16 giờ ngâm Samsung Galaxy S7 edge trong nước. Điều gì sẽ xảy ra?

1 giờ ngâm nước Apple iPhone SE và kết quả thật bất ngờ

1 giờ ngâm nước Apple iPhone SE và kết quả thật bất ngờ

GỌI LẠI CHO TÔI
X