Hé lộ thông tin iPhone 7 dùng chip xứ lý của Intel

20/10/2015 - Tin mới
1841 lượt xem 0 bình luận

Apple đang có kế hoạch đẩy nhanh quá trình nghiên cứu chip xử lý với Intel để đối phó với sự xâm nhập thị trường smartphone càng nở rộ của Trung Quốc.

Theo nguồn tin từ Venturebeat, hãng sản xuất Intel đã cho 1.000 nhân viên chuyên nghiên cứu chip xứ lý mới dành cho iPhone thế hệ tiếp theo. Trước đó, Apple chỉ sử dụng các sản phẩm từ Samsung và TSMC nên thông tin này gây khá nhiều bất ngờ. Hiện nay, nhà sản xuất dùng chip Intel nhiều nhất là Asus với dòng Zenfone.

iPhone 7 có thể dùng chip xử lý của Intel

Theo dự đoán của các chuyên gia, có thể Apple sẽ quan tâm đến modem LTE của Intel, cụ thể là LTE 7360. Và chiếc điện thoại thế hệ mới nhất của Apple sẽ là iPhone 7.

Một thông tin quan trọng khác là Intel đề cập đến hỗ trợ công nghệ CDMA trên modem của mình cho một số dòng chip xử lý. Đây là tính năng quan trọng để Apple có thể kết nối với nhà mạng China Telecom tại Trung Quốc.

Một lý do khác Apple muốn hợp tác với Intel là do hãng đã khá hoàn thiện trong việc phát triển công nghệ chip xử lý 14nm. Trong khi Samsung và TSMC mới tiến tới chu trình 14nm với một số chi tiết vẫn còn trên công nghệ 20nm.

Tuy nhiên, đây chỉ là tin tiết lộ từ các báo mạng và Intel cũng như Apple hiện vẫn chưa có động thái phản hồi nào với thông tin trên.

Theo vnexpress

GỌI LẠI CHO TÔI
X