Hiệu năng iPhone 6s tốt hơn Galaxy Note 7

23/08/2016 - Tin mới
711 lượt xem 0 bình luận

Trải qua hai lần thử nghiệm, tốc độ khởi động các ứng dụng trên iPhone 6s nhanh hơn smartphone cao cấp mới của Samsung là Galaxy Note 7, mặc dù thông số kỹ thuật smảtphone của iPhone không bằng Samsung.

iPhone 6s là mẫu điện thoại iPhone có tốc độ nhanh nhất chỉ sau iPhone SE, được Apple trình làng từ cuối năm ngoái với chip A9 hai nhân và RAM 2GB. Trong khi Samsung Note 7 là chiếc flaship vừa mới được Samsung tung ra thị trường, máy có RAM lên đến 4GB. Tuy nhiên trong phần thử nghiệm tốc độ hoạt động của Phonebuff, Galaxy Note 7 sử dụng chip Snapdragon 820 chứ không phải chip Exynos 8890 tám nhân như phiên bản chính hãng được bán ở Việt Nam.

Tuy có cấu hình thấp hơn Note 7, nhưng iPhone 6s đã đánh bại được đối thủ. Bài thử nghiệm trải qua lần lượt 14 lượt khởi động ứng dụng, từ những phần mềm mạc định như camera, đồng hồ đến các trò chơi như Asphalt 8 hay Angry Birds. Sau khi hoàn thành lượt đầu, cả hai tiếp tục mở các ứng dụng một lần nữa để thể hiện khả năng chạy đa nhiệm. Kết quả cả hai lần đều cho thấy sản phẩm của Apple nhanh hơn so với đối thủ Samsung.

Cả hai mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành khác nhau khi iPhone 6s chạy iOS 9.3.4 còn Galaxy Note 7 chạy Android 6.0 MarshMallow. Tuy có cấu hình thấp hơn nhưng iPhone 6s được trang bị màn hình độ phân giải HD 720p, còn Note 7 phải gánh trên mình màn hình QuadHD có độ phân giải cao hơn. Có thể chính vì lý do đó mà Note 7 bị đối thủ của mình đánh bại.

 

Các tin liên quan

10 smartphone có hiệu năng nhanh nhất thế giới

10 smartphone có hiệu năng nhanh nhất thế giới

So sánh hiệu năng của Snapdragon 820 và Exynos 7420 trên Samsung Galaxy S7

So sánh hiệu năng của Snapdragon 820 và Exynos 7420 trên Samsung Galaxy S7

GỌI LẠI CHO TÔI
X