Hình ảnh và Liên hệ trên iPhone 6s chưa bao giờ bị “xâm phạm” dễ dàng đến thế!

05/04/2016 - Tin mới
2297 lượt xem 0 bình luận

Lỗi cho phép người dùng truy cập hình ảnh và liên hệ ngay cả khi iPhone 6s/6s Plus đang ở chế độ khóa màn hình khiến cho nhiều người dùng của Táo Khuyết phải lo lắng và tràn ngập các trang mạng nước ngoài.

Đây là một lỗi tương tự với những lỗi trước đó trên iOS. Việc cấp phép này chỉ hoạt động trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus do tính năng 3D Touch và chỉ xảy ra với iOS  9.3.1.

Dưới đây là cách kiểm tra xem máy bạn có bị “dính” lỗi này hay không.

Bước 1: Khóa thiết bị.

Bước 2: Kích hoạt Siri và nói “Search Twitter”.

Bước 3: Khi Siri hỏi muốn tìm gì, thì nói: “at-sign yahoo dot com” hoặc bất cứ tên miền email phổ biến nào. Mục đích của việc này là để tìm một mục Twitter có chứa địa chỉ email hợp lệ.

Bước 4: Khi có kết quả, nhấn vào địa chỉ email trong mục Twitter đó.

Lỗi iPhone 6s/6s Plus

Bước 5: 3D Touch địa chỉ email để menu ngữ cảnh xuất hiện.

Bước 6: Nhấn Tạo liên hệ mới (Create New Contact) → thêm hình ảnh vào để xem hình ảnh trên thiết bị. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp quyền truy cập vào Thư viên ảnh cho Siri. Bạn cũng có thể xem liên hệ trên máy bằng cách sử dụng tùy chọn Add to Existing Contact.

Video thử nghiệm truy cập hình ảnh và liên hệ trên iPhone 6s/6s Plus mà không cần mật khẩu hay dấu vân tay:

Để bảo vệ riêng tư cho máy của mình, điều mà bạn cần làm là tắt quyền truy cập hình ảnh của Siri để ngăn chặn người khác sử dụng cách trên nhằm truy cập hình ảnh riêng tư của bạn. Để tắt Siri, bạn vào Settings → Privacy → Photos và tắt Siri.

Lỗi iPhone 6s/6s Plus

Tuy nhiên, cách này chỉ có thể giúp bạn bảo mật hình ảnh, còn liên hệ thì vẫn chưa được đảm bảo. Vì vậy, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo: Settings → Touch ID & Passcode và tắt Siri. Bước này đồng nghĩa với việc hủy bỏ tính năng sử dụng Siri khi màn hình bị khóa, vì vậy nếu bạn thường xuyên sử dụng Siri thì nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng.

Lỗi iPhone 6s/6s Plus

Các tin liên quan

Linh kiện iPhone SE giống iPhone 6s

Linh kiện iPhone SE giống iPhone 6s

Những cái iPhone SE có và không có so với iPhone 6s

Những cái iPhone SE có và không có so với iPhone 6s

iOS 9.3 lại gây lỗi cho iPhone 6s và 6s Plus

iOS 9.3 lại gây lỗi cho iPhone 6s và 6s Plus

GỌI LẠI CHO TÔI
X