Học sinh Việt kiếm 20 triệu đồng đợt xếp hàng mua iPhone 6s

25/09/2015 - Tin mới
1652 lượt xem 0 bình luận

Hoàng Minh, sang Singapore học cấp 3 từ năm 2012 và đã có kinh nghiệm 3 năm xếp hàng thuê mỗi vụ Apple bán iPhone mới, cho biết, để được 20 triệu đồng cũng có nhiều ràng buộc.

Cùng với Hong Kong, Singapore là thị trường được rất nhiều cửa hàng ngắm đến để sớm đưa những chiếc iPhone 6s và 6s Plus về nước. Không chỉ cắt cử lực lượng từ Việt Nam sang, giới kinh doanh iPhone trong nước còn tìm những người đang sinh sống tại đây để thuê xếp hàng thay.

Hoàng Minh, sang Singapore đã được ba năm và cũng là 3 lần bạn học sinh cấp ba này "đóng chốt" mua iPhone. Tuy nhiên, thay vì "đánh lẻ", Minh bắt mối được với nhiều cửa hàng tại Việt Nam để đứng ra nhận xếp hàng thuê với số lượng. "Năm nay em có được 20 vị trí cho bốn cửa hàng, các vị trí còn lại em đều thuê bạn bè cũng là học sinh cấp ba hoặc vừa kết thúc chương trình nhưng chưa về nước", Minh chia sẻ.

hoc sinh xep hang mua iphone

Nhiều người xếp hàng từ chiều 23/9 và đợi đến 25/9 để mua iPhone 6s.

Trên các diễn đàn hoặc nhóm cộng đồng người Việt ở Singapore, mức giá thuê xếp hàng để mua iPhone 6s vào khoảng 100 USD cho mỗi người, cộng thêm vài đôla hỗ trợ cho ăn uống. Tuy nhiên, do xếp ở vị trí đầu tiên nên Minh đưa ra giá 150 USD cho các cửa hàng với lời hứa chắc chắn có máy và màu vàng hồng.

Minh cho biết, khoảng 20 người đầu tiên mới có cơ hội được chọn màu và chọn dung lượng. "Năm nay thì ai cũng lấy iPhone 6s Plus bản 64GB vàng hồng rồi. Ngoài việc số lượng có hạn, các nhân viên trong đại lý được Apple ủy quyền tại Singapore cũng "găm" hàng để bán ra chợ đen các màu được chuộng. Do đó, những người đến sau có thể chỉ được mua màu xám hoặc bạc".

Những cửa hàng đã quen Minh từ năm trước chấp nhận mức giá cao hơn với mong muốn mua được iPhone 6s màu mới, ngoài ra chi phí đưa người từ Việt Nam cũng không rẻ lại rườm rà hơn. Nhờ vậy, Minh bỏ túi khoảng 50 USD cho một suất xếp hàng và trả bạn bè mỗi người 100 USD như giá chung trên thị trường. "Tính ra em kiếm được cỡ 20 triệu đồng nhờ vụ này. Nhưng cũng phải có những chiêu trò và ràng buộc", Minh chia sẻ.

Xếp hàng sớm nhất nhưng ban đầu nhóm Minh chỉ có 12 người. "Bọn em mang theo nhiều vali hơn số người có mặt, coi như 'đặt gạch' cho bạn vì có đứa bận học chưa ra được. Ai đến sau sẽ lựa lựa trộn vào hàng, rồi giải thích với những người xếp hàng khác là đi ăn". Ngoài ra đi đông nên đội của Minh sẽ thay nhau về phòng gần đó nghỉ hay thay nhau đi chơi trong quá trình đợi.

hoc sinh xep hang cho mua iphone 6s

Để nhận tiền mua máy từ cửa hàng, các bạn học sinh phải đưa các giấy tờ cá nhân.

Để tạo được tin tưởng với các cửa hàng thuê xếp chỗ, toàn bộ 20 người trong nhóm đều phải mang theo thẻ học sinh hoặc hộ chiếu. "Những giấy tờ này là đủ để ràng buộc bởi luật pháp Singapore rất chặt chẽ. Đặc biệt là học sinh quốc tế không được phép làm thêm". Sau khi thỏa thuận được với các cửa hàng chiều này, Minh khoe đã nhận được 50% tổng tiền lãi và sau khi xong việc sẽ nhận phần còn lại.

Một số đầu mối đã ra các điểm xếp hàng chờ iPhone 6s để mua lại vị trí của những người khác. Tuy nhiên, các giao dịch này chỉ thật sự sôi động sau khi phát số thứ tự xác nhận quyền mua máy, hoặc vào đúng giờ mở bán. Năm nay, số lượng người Việt Nam xếp hàng tại Singapore áp đảo và có khá ít người Trung Quốc hay các nước khác.

Theo Vnepress.net

Các tin liên quan

Kết quả thăm dò bộ đôi Apple iPhone 6S & iPhone 6S Plus - "Hot or Not"?

Kết quả thăm dò bộ đôi Apple iPhone 6S & iPhone 6S Plus - "Hot or Not"?

Hình ảnh chiếc iPhone 6S đầu tiên đến tay người dùng

Hình ảnh chiếc iPhone 6S đầu tiên đến tay người dùng

GỌI LẠI CHO TÔI
X