[Hot] - Trải nghiệm smartphone màn hình bẻ cong thực tế! Cảm giác sẽ như thế nào?

18/02/2016 - Tin mới
2177 lượt xem 2 bình luận

Smartphone màn hình có thể bẻ cong được đã không còn xa vời với chúng ta nữa! Ít nhất đã có 1 chiếc điện thoại đã ra đời với tính năng này và đang được sử dụng thực tế!

ReFlex là nguyên mẫu smartphone kết hợp màn hình bẻ cong FOLED 6 inch 720 x 1280 của LG với khả năng cảm ứng đa điểm (Multi-Touch) cũng như bộ cảm biến xác định độ bẻ cong của màn hình. Được giới thiệu bởi Queen’s University Human Media Lab, ReFlex sử dụng màn hình dẻo để khởi động các tính năng khác nhau. Ví dụ, trong khi bẻ cong bên phải màn hình xuống phía dưới và giữ thì các trang của một cuốn sách trực tuyến sẽ lật qua từ bên phải sang trái, tương tự như được lật bằng tay trong đời thực.

Với HĐH Android 4.4 được cài sẵn, nguyên mẫu điện thoại thông minh màn hình dẻo này có thể biến thành sự thực theo các định luật vật lý. Ví dụ, càng bẻ cong màn hình thì các trang sách càng lật nhanh. Khi chơi Angry Birds, người dùng có thể bẻ cong màn hình để tạo độ kéo căng của dây cung (bẻ càng cong thì dây cung được kéo càng mạnh). Với công dụng của phản hồi xúc giác (Haptic Feedback), người dùng sẽ cảm nhận được dây cung bị kéo căng hoặc trang sách đang lật. Phản hồi này cho phép người dùng điều hướng vị trí của mình trên một tài liệu trực tuyến mà không cần nhìn vào màn hình.

ReFlex sẽ được giới thiệu vào ngày hôm nay tại một hội nghị ở Hà Lan về các tương tác giữa con người và máy tính. Những người tham gia chế tạo ra thiết bị này cho biết phải mất 5 năm nữa thì chiếc smartphone như thế này mới bước vào cuộc sống thực của chúng ta được!

Các tin liên quan

Bản dựng iPhone 7 Edge với màn hình cong tràn cạnh

Bản dựng iPhone 7 Edge với màn hình cong tràn cạnh

Galaxy S7 có thể hỗ trợ thẻ nhớ, màn hình cong 4 cạnh

Galaxy S7 có thể hỗ trợ thẻ nhớ, màn hình cong 4 cạnh

10 tùy chỉnh cho màn hình cong của Galaxy S6 edge+

10 tùy chỉnh cho màn hình cong của Galaxy S6 edge+

GỌI LẠI CHO TÔI
X