HTC: Apple mới là kẻ đã copy chúng tôi!

23/10/2015 - Tin mới
1287 lượt xem 7 bình luận

Vài ngày sau khi CEO của công ty Đài Loan tuyên bố chiếc One A9 mới ra mắt là lựa chọn tốt để thay thế cho iPhone, phó chủ tịch của công ty lại gây sốc khi khẳng định HTC không copy Apple.

HTC: Apple mới là kẻ đã copy chúng tôi!

Sau thất bại khá cay đắng của One M9, HTC đã chìm sâu vào khủng hoảng với một loạt các xáo trộn về nhân sự và trị giá công ty ngày càng giảm sút. Để thoát khỏi tình cảnh này, công ty Đài Loan đã phát triển một chiếc điện thoại "anh hùng" để thay thế cho One M9 trong hành trình hồi sinh.

Thật đáng tiếc, khi ra mắt, chiếc smartphone mang niềm hy vọng mới của HTC lại gây bất ngờ lớn vì có vẻ ngoài giống với iPhone 6/6s một cách... quá rõ rệt. Ấy vậy nhưng trong một buổi trò chuyện với báo giới, chủ tịch của HTC tại thị trường Bắc Mỹ, ông Jack Tong lại càng gây sốc hơn khi tuyên bố: "HTC không hề copy. Chúng tôi đã tạo ra một chiếc điện thoại vỏ nhôm nguyên khối vào năm 2013. Chính Apple đã copy thiết kế anten phía sau lưng của chúng tôi".

Thực tế là lời nói của ông Jack Tong có phần lớn là sự thật. Chiếc HTC One M7 ra mắt vào năm 2013 có 2 đường viền sau lưng để cho phép sóng di động đi qua vỏ lưng của máy. Thế nhưng, cả One M7, One M8 và One M9 đều có phần lưng cong đặc trưng của dòng One, trong khi Apple mới là công ty đã tiên phong cho phần lưng phẳng có 2 dải anten với chiếc iPhone 6 ra mắt vào năm ngoái. Thế giới smartphone của năm 2015 đã phát triển tới mức một công ty khó có thể không copy các công ty khác, nhưng khi so sánh One A9 cùng các thế hệ HTC One đi trước cùng iPhone 6/6s, sẽ là không khó để nhận ra rằng 2 dải anten sau lưng là điểm chung duy nhất giữa A9 và M7, M8 và M9.

Dù sao thì câu hỏi "ai copy ai" sẽ là do các fan của từng hãng, từng hệ điều hành quyết định. Bạn đọc hãy cùng VnReview nhìn lại thiết kế vỏ lưng của các đời HTC One và cả chiếc iPhone 6 để xem HTC hay Apple mới là kẻ đã copy trắng trợn nhé.

HTC One M7

 HTC One M7 (2013).

HTC One M8

HTC One M8 (2014).

HTC One M9

HTC One M9 (2015).

HTC One A9HTC One A9

HTC One A9 (tháng 10/2015).

iPhone 6s

iPhone 6s (ra mắt tháng 9/2015, cùng thiết kế với iPhone 6 của năm 2014).

Theo vnreview

Các tin liên quan

Ảnh HTC One A9 RAM 3 GB, giống iPhone 6 vừa ra mắt

Ảnh HTC One A9 RAM 3 GB, giống iPhone 6 vừa ra mắt

HTC chính thức giới thiệu One A9 với giá bán hấp dẫn

HTC chính thức giới thiệu One A9 với giá bán hấp dẫn

GỌI LẠI CHO TÔI