HTC One A9 vs Apple iPhone 6S: có gì khác biệt? (P.2)

27/10/2015 - Tin mới
858 lượt xem 0 bình luận

Trước đó chúng ta đã cùng phân tích về thiết kế, màn hình và camera của "người hùng" HTC One A9 và "táo cắn dở" Apple iPhone 6S. Phần này, chúng ta sẽ tiếp tục với những đặc điểm và tính năng khác của 2 chiếc smartphone này.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S: phần cứng

Rất khó so sánh phần cứng vì Apple không công bố thông tin giống như các nhà sản xuất khác. One A9 có bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 617 với RAM 2GB hoặc 3GB.

Apple iPhone 6S có bộ vi xử lý A9 của chính công ty với bộ đồng xử lý động M9, nhưng không có thông tin chính thức về RAM. Vì bộ vi xử lý A9 là một sản phẩm mới, còn SD617 lại là bộ chip tầm trung, nên có vẻ như iPhone mạnh mẽ hơn One A9.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S

HTC One A9 có 2 mẫu 16GB và 32GB, nhưng nổi bật với khả năng hỗ trợ microSD lên tới 200GB. So với đó, iPhone 6S không hỗ trợ bộ nhớ ngoài, nhưng lại có các tùy chọn dung lượng bao gồm 16GB, 64GB và 128GB. Từ đó có thể thấy rằng người dùng HTC có thể dung có lượng bộ nhớ lớn hơn so với bản dung lượng bộ nhớ lớn nhất của iPhone 6S.

Về pin, HTC One A9 sử dụng pin có dung lượng 2150mAh, được HTC tuyên bố là có thời gian sử dụng lên đến 16 giờ khi đàm thoại 3G. Apple không cung cấp thông tin về dung lượng pin, nhưng iPhone 6S sau khi qua sử dụng được báo cáo là có thời gian đàm thoại 3G là 14 giờ, ít hơn một chút so với One A9.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S: phần mềm

HTC One A9 chạy trên nền HĐH Android 6.0 Marshmallow với giao diện Sense 7. Giao diện lần này khá quen thuộc với người dùng, nhưng được tinh chỉnh lại một chút từ các phiên bản trước khi loại bỏ một số bloatware. Có nghĩa là người dùng sẽ có trải nghiệm Android mới nhất nhưng với một vài bổ sung.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S

Apple iPhone 6S chạy HĐH iOS 9, một nền tảng hoàn toàn khác biệt, vì thế nếu so sánh với Android thì quá khập khiễng. Mỗi HĐH đều có những lợi thế riêng, phù hợp với từng sở thích và nhu cầu của người dùng. Với Android, người dùng có nhiều tùy chỉnh hơn và có nhiều thiết bị sử dụng HĐH Này. Riêng iOS chỉ dành cho dòng smartphone iPhone của Apple, nhưng người dùng lại có thể truy cập được nhiều ứng dụng và dịch vụ mới trước người dùng Android trong nhiều trường hợp, vì đa số các lập trình viên ai cũng phát triển ứng dụng cho iOS.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S: kết

HTC One A9 và Apple iPhone 6S rất giống nhau về thiết kế, kích thước và trọng lượng, nhưng iPhone 6S là sản phẩm tiên phong với giá khởi điểm $597.43, còn One A9 thì thấp hơn với giá khởi điểm $475.50.

One A9 có điểm ảnh lớn hơn nhưng không có nghĩa là camera sẽ tốt hơn. One A9 có màn hình lớn hơn và sắc nét hơn iPhone 6S, nhưng cũng chưa hẳn sẽ có hiệu năng tốt hơn, iPhone 6S có năng suất pin nhỏ hơn nhưng bộ vi xử lý mạnh hơn. One A9 có dung lượng bộ nhớ lớn hơn và rẻ hơn gần $100.

Hai thiết bị này là “tấm gương” cho thấy con số không phải là yếu tố chiến thắng của một chiếc smartphone. Cả hai chiếc điện thoại đều có thiết kế đẹp, vì thế lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào việc bạn là fan của iOS hay Android mà thôi!

Tham khảo: pocket-lint

danh gia iphone 6s

Các tin liên quan

6 lựa chọn thay thế “người hùng” HTC One A9

6 lựa chọn thay thế “người hùng” HTC One A9

Ảnh HTC One A9 RAM 3 GB, giống iPhone 6 vừa ra mắt

Ảnh HTC One A9 RAM 3 GB, giống iPhone 6 vừa ra mắt

GỌI LẠI CHO TÔI
X