HTC One A9 vs Apple iPhone 6S: có gì khác biệt? (P.1)

26/10/2015 - Tin mới
2075 lượt xem 0 bình luận

Cách đây vài ngày, HTC đã chính thức đưa One A9 vào gia đình smartphone của mình. One A9 không phải là sản phẩm tiên phong của HTC khi xét về thông số kỹ thuật, nhưng lại có thiết kế cao cấp và được đánh giá là tương tự với iPhone 6 và iPhone 6S, hay còn được gọi là iPhone dành cho Android.

Hãy Cùng Viễn Thông A so sánh HTC One A9 và Apple iPhone 6S để xem có gì khác biệt và điểm tương đồng giữa chúng ngoài kiểu dáng thiết kế.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S: Thiết kế và kích thước

HTC One A9 có kích thước 145.8 x 70.8 x 7.3mm, lớn hơn và mỏng hơn một chút so với Apple iPhone 6S với kích thước 138.3 x 67.1 x 7.1mm. Cả hai đều có trọng lượng là 143g.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S

Cả hai thiết bị này đều nổi bật với thân kim loại, viền nhẵn và tròn, trông cực kỳ giống nhau. Ngoài ra còn có các dây nhựa chạy quanh đỉnh và đáy máy, nhưng camera sau của HTC nằm ở giữa, còn của Apple nằm ở bên trái.

Bộ cảm biến vân tay nằm ở phía trước của cả hai chiếc smartphone và đều có 4 màu khác nhau. HTC One A9 có màu đỏ, vàng, xám và bạc; còn Apple iPhone 6S có màu vàng hồng, vàng, bạc và xám.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S: màn hình

HTC One A9 được trang bị màn hình 5 inch với độ phân giải 1920 x 1080, mật độ pixel là 440ppi. Apple iPhone 6S thì có màn hình nhỏ hơn một chút là 4.7 inch, độ phân giải cũng thấp hơn ở mức 1334 x 750, mật độ điểm ảnh là 326ppi.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S

HTC One A9 có mật độ điểm ảnh lớn hơn, có nghĩa là hình ảnh sẽ sắc nét và sinh động hơn so với Apple iPhone 6S. Kết quả thử nghiệm cho thấy màu sắc hình ảnh trên One A9 sáng hơn nhờ màn hình AMOLED, nhưng các sắc trắng lại trắng hơn trên iPhone 6S.

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S: Camera

HTC One A9 vs Apple iPhone 6S

HTC One A9 có camera sau 13MP, độ mở F/2.0 với chức năng chống rung quang học và đèn flash tông kép. Camera trước 4MP.

Apple iPhone 6S có camera sau 12MP với độ mở nhỏ hơn là F/2.2, hỗ trợ đèn flash mà Apple gọi là True Tone. iPhone 6S không được tích hợp chức năng chống rung quang học.

Tuy nhiên, những con số đó chưa thể nói lên được camera của One A9 hay iPhone 6S tốt hơn, vì hiệu năng camera của điện thoại thông minh không chỉ được đánh giá về điểm ảnh và tính năng. Ngược lại, đa phần là về phần mềm và cách xử lý hình ảnh của thiết bị sau khi được chụp.

Trước đây, camera của iPhone được đánh giá cao, và iPhone 6S được cho là tốt nhất từ trước đến nay. Trái lại, trước đây HTC không được lòng người tiêu dùng lắm về mặt hiệu năng camera. Vì thế, cần phải có thêm thời gian để trải nghiệm tính năng camera của 2 chiếc smartphone này thì mới có thể đưa ra đánh giá chính xác được. Viễn Thông A sẽ cập nhật thêm chuyên đề so sánh camera giữa HTC One A9 và Apple iPhone 6S cho bạn đọc ở các bài sau.

Ngoài những đặc điểm trên thì 2 chiếc smartphone này còn giống và khác nhau ở điểm nào? Hãy đón đọc phần tiếp theo của chuyên đề so sánh HTC One A9 và Apple iPhone 6S của Viễn Thông A để thấy được sự khác biệt giữa 2 chiếc smartphone "song sinh khác trứng" này.

Tham khảo: pocket-lint

Ảnh: vnexpress

danh gia iphone 6s

Các tin liên quan

6 lựa chọn thay thế “người hùng” HTC One A9

6 lựa chọn thay thế “người hùng” HTC One A9

Ảnh HTC One A9 RAM 3 GB, giống iPhone 6 vừa ra mắt

Ảnh HTC One A9 RAM 3 GB, giống iPhone 6 vừa ra mắt

GỌI LẠI CHO TÔI
X