HTC One M10 cần phải có gì đặc biệt để thu hút người dùng?

29/01/2016 - Tin mới
1756 lượt xem 0 bình luận

Tuy đã trình làng HTC One M9 nhưng ai cũng có thể nhận ra chiếc smartphone này không gây được nhiều ấn tượng đối với người dùng. HTC One A9 là một flagship đã đem lại một khoản doanh thu cho HTC nhưng cũng không đủ để công ty này trở mình. Để có thể “tỏa hương” đến người dùng, HTC One M10 này cần có những gì?

Cho đến nay, HTC One M10 vẫn là điều bí mật của HTC. Trên thực tế, các tin đồn về sản phẩm này cung cấp cho chúng ta quá ít thông tin đến nỗi cũng không thể khẳng định chiếc smartphone này có được gọi chính thức là One M10 hay không. Các báo cáo hiếm hoi mà chúng ta biết được cho rằng tên mã của sản phẩm này là Perfume và sẽ “noi theo” ngôn ngữ thiết kết của HTC One A9 được ra đời vào cuối 2015 vừa qua.

Tuy đã trình làng HTC One M9 nhưng ai cũng có thể nhận ra chiếc smartphone này không gây được nhiều ấn tượng đối với người dùng. HTC One A9 là một flagship đã đem lại một khoản doanh thu cho HTC nhưng cũng không đủ để công ty này trở mình.

Vì vậy, chắc chắn HTC sẽ phải tung ra một thế hệ smartphone flagship mới, đặc biệt để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng quay trở lại với các sản phẩm của mình. Đó có thể là HTC One M10 với tên mã Perfume sắp tới đây. Để có thể “tỏa hương” đến người dùng, sản phẩm này cần có những gì?

1. Thiết kế riêng biệt

Thiết kế riêng biệt

Các tin đồn cho thấy rằng thiết kế của One M10 (Perfume) rất có thể được lấy cảm hứng từ One A9. Đây là một dấu hiệu điểm âm vì trước đó One A9 đã quá giống với iPhone 6/6s và hoàn toàn không gây được tiếng vang tốt. Vì thế, không ai hy vọng One M10 lặp lại bước xe đổ ấy! Ngoài ra, One M9 bị chỉ trích khá nặng nề về trông quá giống với model trước đó là One M8. Đây cũng là điều không nên lặp lại ở One M10.

2. Khung viền gọn hơn

Khung viền gọn hơn

Loa BoomSound stereo của HTC One đã trở thành nét đặc trưng của dòng One này. Tuy nhiên, loại loa này cũng được áp dụng ở M7, M8 và M9 và khiến cho các sản phẩm này trở nên to dày hơn. Không những thế, ngay cả One M9 tuy có một loa ở cạnh đáy nhưng cũng đạt tỷ lệ màn hình thân máy gần 66,17%. So với các đối thủ Android khác luôn duy trì tỷ lệ 70% (đồng nghĩ với xu hướng màn hình nhỏ hơn và thân máy tạo sự thoải mái, hiệu quả). Đã đến lúc HTC nên noi theo xu hướng này, cải thiện thiết kế của các sản phẩm do chính mình sản xuất.

3. Giữ lại loa stereo

Tuy hy vọng HTC có thể thiết kế khung viền gọn gàng hơn, nhưng không hy vọng HTC sẽ bỏ đi loa stereo. Nếu có ý định cải thiện sản phẩm của mình, HTC chắc chắn sẽ tìm được giải pháp để giữ lại loa stereo đặc trưng của mình.

Giữ lại loa stereo

Chúng ta có đủ lý do lo lắng về vấn đề này vì HTC đã bỏ đi loa BoomSound stereo trên HTC One A9 – thiết bị cầm tay có duy nhất 1 loa ở cạnh đáy và chỉ đạt được công nghệ cải tiến âm thanh BoomSound khi được kết nối với tại nghe stereo. Loa BoomSound là một đặc trưng của các thiết bị HTC và là yếu tố không thể thiếu.

4. Camera tốt hơn

Camera tốt hơn

Thời gian qua, HTC đã gặp nhiều vấn đề về camera. Trước tiên, công ty này đã thử công nghệ UltraPixel nhưng không đạt được kết quả tốt khi sử dụng làm camera chính. Sau đó, họ đã thử bộ cảm biến 20MP ở One M9, cho hình ảnh có chi tiết tốt dưới ánh sáng sáng nhưng chất lượng ảnh lại không tốt dưới một số điều kiện khác thường. One A9 có camera 13MP tạo chi tiết tốt và có thể giữ được chất lượng một cách xuyên suốt qua các điều kiện và cách thiết lập khác nhau.

Vì vậy, chúng ta hy vọng Perfume sẽ tìm được giải pháp camera tốt nhất để giải quyết vấn đề mà HTC gặp phải. Từ đó, chất lượng hình ảnh của các thiết bị HTC sẽ ổn định hơn và chất lượng hơn.

5. Chống nước

Chống nước

Hiện nay, đa số các smartphone cao cấp vừa được ra mắt hoặc sắp được trình làng đều được trang bị tính năng chống trầy, nước, bụi. Dĩ nhiên, với flagship mới của HTC, người dùng hy vọng cũng sẽ thấy được sản phẩm của công ty được tích hợp các tính năng chống trầy xước, nước và bụi này.

Các tin liên quan

HTC One M10 “lỡ hẹn” MWC 2016, có thể “xuất hành” vào tháng 3

HTC One M10 “lỡ hẹn” MWC 2016, có thể “xuất hành” vào tháng 3

HTC One M10 và One X9 sẽ được tung ra thị trường vào nửa đầu 2016

HTC One M10 và One X9 sẽ được tung ra thị trường vào nửa đầu 2016

Tín đồ công nghệ phát sốt vì Galaxy S6, HTC One M9 bị lu mờ

Tín đồ công nghệ phát sốt vì Galaxy S6, HTC One M9 bị lu mờ

GỌI LẠI CHO TÔI
X