HTC sắp tung ra thị trường siêu phẩm chạy chip Snapdragon 820

19/08/2015 - Tin mới
2603 lượt xem 0 bình luận

Gần đây, giới công nghệ đồn đại nhau rằng hãng công nghệ Đài Loan - HTC đang sắp sửa tung ra chiếc smartphone cao cấp để giúp thương hiệu này ngăn chặn cuộc trượt dài đang diễn ra của họ. Và chiếc smartphone đó mang tên O2.

Concept bom tấn HTC O2

Concept bom tấn HTC O2

Cụ thể, trong cuộc họp cổ đông bất thường gần đây, bà Cher Wang - Chủ tịch HĐQT HTC nói với các cổ đông rằng chiếc smartphone ở phân khúc cao cấp mang tên "Hero" của hãng này sẽ được tung ra thị trường vào quý I năm 2016. Bà Wang tin tưởng O2 có thể cứu vớt doanh số thua lỗ liên tục trong 4 quý qua của HTC.

Được biết, HTC O2 chạy chip Snapdragon 820, sản xuất trên quy trình 14nm FinFET. Loại chip này sẽ có 4 nhân tùy biến ARM trên nền Hydra do Qualcomm phát triển. Snapdragon 820 sẽ đem lại hiệu năng cao hơn và cải thiện tuổi thọ pin cũng như không gây nóng máy như chip Snapdragon 810. HTC O2 sẽ có thiết kế hoàn toàn bằng kim loại.

Bà Cher Wang - Chủ tịch HĐQT HTC

Bà Cher Wang - Chủ tịch HĐQT HTC

HTC là một trong những ông lớn công nghệ thảm bại nhất trong 4 quý qua. Trước đó, doanh số bán ra của "con cưng" One M9 không những không đạt được kỳ vọng lấy lại thăng bằng cho hãng mà còn làm tình hình trở nên trầm trọng hơn. Điều đó khiến cổ phiếu của HTC bị sụt giảm xuống mức kỷ lục và nhiều cổ đông chọn phương án ra đi để giữ an toàn cho túi tiền.

Cách đây hai tuần, báo giới cũng đưa tin rầm rộ về việc HTC và Lenovo đồng loạt sa thải hàng ngàn nhân viên để giảm chi phí. Thông tin về việc sa thải người lao động đã được HTC xác nhận.

Theo Khám phá Công nghệ

GỌI LẠI CHO TÔI
X