Huawei chiếm ngôi vương từ Xiaomi

23/10/2015 - Tin mới
1713 lượt xem 0 bình luận

Một nghiên cứu mới đây cho biết, vị trí nhà sản xuất smartphone số 1 Trung Quốc của Xiaomi đã rơi vào tay của hãng Huawei. Đây là tin đáng buồn cho fan "Táo Trung Quốc".

Huawei được biết đến về thiết bị mạng ở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Huawei đã gây ra nhiều áp lực cho Xiaomi về vấn đề duy trì tăng trưởng ở những quốc gia khác trên thế giới.

Xiaomi từng được mệnh danh là Apple của Trung Quốc khi sở hữu lực lượng fan hùng hậu về những sản phẩm của mình có thiết kế khá đẹp mắt, nhưng giá cả vô cùng phải chăng. Công ty từng thuê ông Hugo Barra, cựu giám đốc quản lý bộ phận Android của Google trong 2 năm để giúp công ty mở rộng kinh doanh ra thị trường thế giới.

Thị trường smartphone Trung Quốc đang dần trưởng thảnh, những hãng sản xuất smartphone giá rẻ trong nước như Huawei và ZTE đang dần chuyển lên những sản phẩm cao cấp hơn.

huawei p8

Sản phẩm Huawei P8

Tuy hiện nay chưa công bố chi tiết số liệu phần trăm thị phần, bao gồm của hãng Apple tại Trung Quốc nhưng báo cáo đầy đủ sẽ được công bố vào cuối tháng 10.

Trung Quốc là nơi tiêu thị smartphone lớn nhất thế giới với khoản 100 triệu máy được bán trong quý đầu, tuy nhiên mức tăng trưởng năm nay được xem là chậm nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Xiaomi luôn được so sánh với Apple nhưng theo hướng tiêu cực hơn. Công ty đã tự đặt ra mục tiêu doanh số là sẽ có 80 triệu chiếc được bán ra trong năm nay. Mặc dù doanh số có giảm nhẹ, nhưng Xiaomi vẫn tự tin mình sẽ chạm mức doanh số này trong tháng 9 so với con số ít hơn 35 triệu chiếc trong nữa đầu năm nay.

Theo ICTnews

Các tin liên quan

Hàng nhái MacBook Air của Xiaomi lộ diện

Hàng nhái MacBook Air của Xiaomi lộ diện

GỌI LẠI CHO TÔI
X