Huawei dự định giới thiệu một dòng smartphone flagship tại Mỹ vào cuối năm nay

06/04/2016 - Tin mới
380 lượt xem 0 bình luận

Richard Yu, trưởng phòng sản phẩm tiêu dùng của Huawei, cho biết công ty này sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại dòng flagship đến thị trường Mỹ.

Có tin cho rằng Huawei P9 sẽ là chiếc điện thoại được đề cập này, để cạnh tranh với Samsung Galaxy S7, LG G5HTC 10 cũng như Apple iPhone 6s. Huawei sẽ tiết lộ chiếc điện thoại này trong vòng vài giờ nữa. Ở giai đoạn này, bộ camera 12MP ở lưng máy (sử dụng công nghệ quang học Leica) là một tính năng mà cả Samsung lẫn Apple đều không có. Apple iPhone 7 Plus, được cho là sẽ được trình làng vào tháng 9, được đồn sẽ có camera kép ở mặt lưng.

Huawei P9

Huawei P9

Ông Yu đặt rất nhiều hy vọng vào Huawei. Vào tháng 2, ông dự đoán rằng Huawei sẽ có thị phần lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong 5 năm. Điều này yêu cầu công ty phải vượt qua công ty dẫn đầu hiện nay là Samsung và thứ hai là Apple. Theo IDC, trong suốt quý 4 của năm ngoái, Samsung đã chiếm 21% thị trường, Apple sát theo sau với 19%. Thị phần của Huawei là 8,1%.

Năm ngoái, Huawei đã sản xâut1 thiết bị Nexus đầu tiên của mình với tên gọi Necxus 6P. Chiếc điện thoại Android này được đón nhật khá tốt tại Mỹ, và đã dọn đường cho Huawei khi quyết định xâm nhập thị trường smartphone Mỹ. Tại châu Âu, Huawei đã bắt đầu đưa điện thoại mang thương hiệu của mình vào cửa hàng của các nhà mạng bằng cách trả chi phí quảng cáo bên trong cửa hàng. Nhờ đó, tỷ lệ vận chuyển hàng hóa của Huawei tại châu Âu tăng lên 51% trong năm ngoái, đánh bại con số 15% của Apple và 2% của Samsung. Đây có lẽ là chiến thuật mà Huawei áp dụng tại Mỹ.

Các tin liên quan

Hình ảnh thực tế Huawei P9 với camera kép

Hình ảnh thực tế Huawei P9 với camera kép

“Soi” cấu hình của bộ ba Huawei P9 trước ngày ra mắt

“Soi” cấu hình của bộ ba Huawei P9 trước ngày ra mắt

Tiết lộ toàn bộ cấu hình và giá bán của 3 phiên bản Huawei P9

Tiết lộ toàn bộ cấu hình và giá bán của 3 phiên bản Huawei P9

GỌI LẠI CHO TÔI
X