Huawei phá vỡ kỷ lục với hơn 100 triệu smartphone trong năm 2015

21/12/2015 - Tin mới
951 lượt xem 10 bình luận

Trong khi Xiaomi chỉ đạt doanh số 75 triệu máy trong năm nay, Huawei đã phá vỡ kỷ lục với hơn 100 triệu máy khi mà năm 2015 vẫn chưa kết thúc.

Cách đây vài tháng, Huawei cho biết họ vẫn đang đi đúng tiến độ để phá vỡ kỷ lục doanh thu với 100 triệu smartphone trong năm 2015. Và có vẻ như hãng sản xuất smartphone của Trung Quốc đã làm được điều đó, khi mà cách đây vài ngày Huawei đã công bố doanh số hơn 100 triệu chiếc smartphone tính đến ngày 18 tháng 12, tức là vẫn chưa kết thúc năm 2015.

Đây là kỷ lục doanh số bán hàng mới của Huawei, hãng sản xuất smartphone hiện đang giữ vững vị trí thứ 3 trên toàn thế giới và chỉ xếp sau Apple và Samsung. Để có thể làm được điều không tưởng này, Huawei đã có một chiến lược khôn ngoan khi ra mắt các dòng sản phẩm từ giá rẻ đến cao cấp, cũng như hiện diện mạnh mẽ tại các thị trường ngoài nước như Châu Á và Châu Âu.

Huawei phá vỡ kỷ lục với hơn 100 triệu smartphone trong năm 2015

Đó là chiến lược hoàn toàn khác với Xiaomi, khi mà hãng này chỉ tập trung vào phân khúc giá rẻ và thị trường nội địa. Cũng chính vì vậy mà Xiaomi chỉ đạt được doanh thu khoảng 73 triệu máy trong năm 2015, sau khi cũng đặt mục tiêu 100 triệu chiếc smartphone bán ra từ hồi đầu năm.

Năm 2016 sẽ tiếp tục là một năm quan trọng đối với Huawei, đây sẽ là lần đầu tiên hãng sản xuất smartphone Trung Quốc bước chân vào thị trường Mỹ đầy cạnh tranh với sản phẩm Honor 5X và flagship Huawei Mate 8.

Một điểm khiến cho Huawei trở nên khác biệt với các hãng sản xuất smartphone khác của Trung Quốc, đó chính là rất nhiều các sản phẩm như Huawei P8, Mate S và Huawei Mate 8 đều đang sử dụng các dòng chip xử lý Kirin do chính Huawei nghiên cứu và sản xuất.

Phần cứng và thiết kế là điểm mạnh của Huawei trong thời điểm hiện tại, khi mà chiếc smartphone Nexus 6P hợp tác cùng Google được đánh giá là chiếc smartphone Android tốt nhất của năm 2015. Vì vậy, mục tiêu sắp tới của Huawei có lẽ sẽ là cải thiện phần mềm để trở nên tốt hơn và phù hợp hơn với các khách hàng phương Tây.

Không có nhiều hãng sản xuất smartphone, mà đặc biệt là của Trung Quốc có thể đạt được con số 100 triệu máy bán ra trong một năm, lấn sân sang rất nhiều thị trường cạnh tranh và khó tính như Châu Âu hay Mỹ. Do đó, có thể nói rằng Huawei đang thay thế Xiaomi để trở thành biểu tượng của Trung Quốc trên thị trường smartphone thế giới.

Theo genK

Các tin liên quan

Mở hộp smartphone camera 13 MP, có sạc nhanh của Huawei

Mở hộp smartphone camera 13 MP, có sạc nhanh của Huawei

Huawei ra smartphone cảm biến vân tay, giá 190 USD

Huawei ra smartphone cảm biến vân tay, giá 190 USD

G7 Plus - Chiến binh mới của Huawei tại Việt Nam, giá 8.990.000 đồng

G7 Plus - Chiến binh mới của Huawei tại Việt Nam, giá 8.990.000 đồng

GỌI LẠI CHO TÔI
X