Huawei sẽ phát triển hệ điều hành mới của hãng?

27/06/2016 - Tin mới
648 lượt xem 0 bình luận

Ngay cả hãng điện thoại lớn như Samsung cũng đang rất khó khăn để quảng bá hệ điều hành Tizen OS của mình, tin đồn gần đây cho thấy Huawei hãng điện thoại Trung Quốc cũng nung nấu ý định theo đuổi một điều tương tự. Thông tin gần đây cho thấy hãng đang phát triển một hệ điều hành mới cho riêng mình với tên gọi Kirin OS. Liệu đây có đúng là sự thật? Điều này còn chưa được chắc chắn nhưng đây là những phỏng đoán sau phản ứng của CEO Richard Yu trên web Weibo và nó đã tạo một hiệu ứng khá thú vị.

hệ điều hành mới của Huawei

Yu cho biết công ty sẽ làm việc lâu dài với Android... nhưng với điều kiện hệ điều hành này phải giữ được độ "mở". Ông nói thêm hãng sẽ tiếp tục cải thiện Android bằng cách thêm các tùy biến cải thiện trải nghiệm người dùng. 

Nhưng liệu điều này có trả lời câu hỏi về hệ điều hành mới của hãng? Thực sự là chưa chắc chắn. CEO Huawei Richard Yu đã quyết định giữ bí mật không nói thêm gì về việc hãng có phát triển hệ điều hành riêng như để dự phòng một ngày nào đó Google đóng cửa Android. Một số người tin rằng sự im lặng này đã nói lên nhiều điều nhưng số khác cho rằng chúng ta không nên giả định quá nhiều.

Việc cho ra mắt một hệ điều hành mới trong thời điểm này là rất khó khăn khi Apple và Google đang nắm giữ 2 store phần mềm khá đồ sộ cho mỗi nền tảng. Ngay cả ông lớn như Microsoft cũng khá khó khăn trong việc giành lấy "miếng bánh" của mình, ngay cả khi lúc này Window Phone đã có tới 669.000 ứng dụng trên kho tải của mình.

Các hệ điều hành nhỏ khác cũng gặp vấn đề tương tự khi thiếu người dùng dẫn đến không hấp dẫn các nhà phát triển ứng dụng lên kho tải, và khi thiếu ứng dụng thì người dùng cũng sẽ không mấy mặn mà đến các hệ điều hành này cho lắm. Hiện tại Window Phone cũng vẫn đang bị người dùng phàn nàn về kho ứng dụng quá ít lựa chọn. Đón đầu kỷ nguyên phần mềm là điều nên làm nhưng để phát triển hệ điều hành mới lại có quá nhiều vấn đề, và có lẽ đây là thời điểm khá muộn để Huawei làm việc này nếu không có những chiến lược cạnh tranh rõ ràng.

Theo androidauthority.com

Các tin liên quan

Huawei P10 có thể được trang bị máy quét vân tay ở mặt trước

Huawei P10 có thể được trang bị máy quét vân tay ở mặt trước

Trên tay Huawei P9 chính hãng: hoàn thiện tốt, camera kép Leica thú vị

Trên tay Huawei P9 chính hãng: hoàn thiện tốt, camera kép Leica thú vị

Huawei và chính sách "3 hổ trong một rừng"

Huawei và chính sách "3 hổ trong một rừng"

GỌI LẠI CHO TÔI