Hướng dẫn chọn pin sạc dự phòng tốt nhất thiết bị di động

08/09/2015 - Tin mới
3510 lượt xem 0 bình luận

Bạn thường sử dụng những chiếc smartphone, tablet dù có dung lượng pin tốt nhưng vẫn chưa đủ khi bạn đi xa cần 1 lượng pin lớn để dùng. Lúc này sử dụng pin sạc dự phòng là phương pháp tốt nhất đảm bảo nguồn pin cần thiết cho bạn. Tuy nhiên thị trường có quá nhiều mẫu mã  sạc dự phòng và bạn đã biết cách chọn pin dự phòng tốt nhất chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn về vấn đề này.

pin sac du phong

Pin sạc dự phòng cho thiết bị di động

Hiện nay hầu hết những chiếc smartphone hay máy tính bảng đều tương thích với rất nhiều loại pin sạc dự phòng nhất là những dòng máy chạy bằng hệ điều hành Android. Tuy nhiên không phải hầu hết máy nào cũng được vì các vấn đề về USB mới không được hỗ trợ. Do đó bạn nên cẩn thận xem xét thiết bị di động của mình tương thích với loại nào.

1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của pin sạc dự phòng

Trước tiên để có loại sạc dự phòng tốt thì cần kiểm tra thông số pin của chiếc điện thoại và thông số pin sạc dự phòng ngoài và sau đó so sánh 2 thông số này. Thứ hai bạn hãy kiểm tra cường độ pin của cả 2 thiết bị. Với smartphone chỉ cần 1A là đủ, riêng máy tính bảng cần sử dụng pin sạc 2A.

thong so ky thuat pin du phong

Lưu ý thông số kỹ thuật của pin sạc dự phòng

Trong thời gian sạc sẽ có khoảng 50% năng lượng bị mất giữa năng lượng bị mất và công suất pin sạc ngoài do có nhiều năng lượng bị tiêu hao lãng phí. Vì vậy nếu muốn sạc đầy pin 3000mAh thì bạn cần loại sạc dự phòng trên 6000mAh.

2. Quan tâm đến tiêu chuẩn pin

Hiện nay người dùng có thói quen mua pin sạc online nên bạn sẽ rất khó tìm hiểu kỹ độ an toàn của pin, tuy nhiên bạn cần kiểm tra tiêu chuẩn pin xem nó đạt tiêu chuẩn chưa. Những pin sạc dự phòng đạt tiêu chuẩn thường là CE hoặc nhãn hiệu RoHS, điều này giúp bạn tránh khỏi những độc tố bên trong pin kém chất lượng gây ra tình trạng cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng người dùng.

tieu chuan CE pin sac du phong

Tiêu chí RoHS đạt chuẩn châu Âu

3. Thời gian sạc của pin

Thời gian sạc cho pin cũng là yếu tố rất quan trọng vì bạn cần thời gian nhanh chóng trong các trường hợp cần thiết. Vì vậy bạn nên ưu tiện chọn pin sạc 1A hoặc 2A để đảm bảo chất lượng sạc tốt nhất.

4. Giá cả phù hợp, cạnh tranh

Giá cả là một trong những yếu tố quyết định mua hàng của bạn, tuy nhiên bạn cần lưu ý đến độ thương thích của thiết bị bởi tùy theo độ tương thích mà giá cả khác nhau. Với mức giá trên 400 - 600 ngàn là đã có loại pin chất lượng đạt tiêu chuẩn với công suất từ 2000mAh – 5000mAh.

Nếu bạn dùng IPhone hoặc những chiếc smartphone nhỏ thì nên chọn loại pin 2600mAh, 4000 mAh đến 6600 mAh là dành cho smartphone trên 5 inch, từ 10.000 mAh là dành cho máy tính bảng. Nếu có điều kiện bạn nên chọn loại pin có công suất từ 6600mAh đến 20000mAh để sạc nhanh nhất và có chất lượng tốt nhất.

Các tin liên quan

So sánh thời lượng pin Samsung Galaxy S6, Apple iPhone 6 và iPhone 6 Plus

So sánh thời lượng pin Samsung Galaxy S6, Apple iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Đánh giá WING P4000: Pin khỏe, Giá mềm

Đánh giá WING P4000: Pin khỏe, Giá mềm

Pin 1600 mAh của Asus Zenfone 4 cải thiện như thế nào?

Pin 1600 mAh của Asus Zenfone 4 cải thiện như thế nào?

GỌI LẠI CHO TÔI