Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ, flashdrire

21/07/2016 - Tin mới
2071 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay việc sử dụng thẻ nhớ, flashdrive để chép dữ liệu từ máy này sang máy khác hiện nay rất cần thiết vì tính gọn nhẹ tiện lợi của nó. Nhưng có bao giờ bỗng một ngày dữ liệu bạn lưu trữ trên chiếc thẻ biến mất do cho người thân mượn chép dữ liệu hoặc do thao tác nhầm xóa mất. Lúc này bạn có thể rất hối tiếc, hoang mang vì dữ liệu có thể không thể lấy lại được như xóa trong ổ đĩa.

Rất may chúng ta còn có một số ứng dụng có thể khôi phục lại dữ liệu trên thẻ nhớ, flashdriver. Tuy nhiên, để tìm kiếm một phần mềm tốt miễn phí rất khó vì hầu hết các phầm mềm muốn dùng tốt thì đều phải trả phí.

Nếu bạn dùng thẻ nhớ của Sandisk thì quả là may mắn vì bạn có thể dụng RescuePro Deluxe và đây là phần mềm được SanDisk cung cấp kèm trong thẻ nhớ, flashdrive của hãng. Phần mềm có khả năng tìm lại các tập tin hình ảnh, video, nhiều dạng tập tin văn bản, nhạc định dạng khác nhau và cũng không quá phức tạp khi sử dụng.

rescuepro

Hướng dẫn sử dụng RescuePro Deluxe:

Bước 1: Tải phần mềm RescuePro Deluxe tại http://www.lc-tech.com. Bạn có thể tùy chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành trên máy của mình là Windows hoặc IOS.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm. Khi hộp thoại xuất hiền điền thông tin đăng ký phần mềm bạn chọn Activation và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Tại mục serial number bạn điền mã serial được kèm theo khi mua sản phẩm của Sandisk. Tiếp tục chọn Request activation code và sao chép mã nhận được vào hộp thoại Activation để hoàn tất.

lấy lại dữ liệu đã xóa trên usb

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ và giao diện chính. Tại đây có 3 tùy chọn chính gồm hình ảnh, nhạc /phim và dạng tổng quát. Bạn có thể tùy chọn tương ứng với công cụ để quét nhanh và chính xác hơn.

lấy lại dữ liệu đã xóa trên usb

Bước 4: Sau khi đã quét xong, phần mềm sẽ hiển thị danh sách các tập tin được tìm thấy trong thư mục Documents Recovered. Bạn chỉ cần sao chép lại tập tin cần thiết và xóa các tập tin còn lại.

Lưu ý:

- Dữ liệu bạn đã xóa trên thẻ nhớ, flashdrive thực chất vùng dữ liệu này được đánh dấu là “đã xóa” và nó ở trạng thái trống mặc dù dữ liệu của bạn vẫn còn tồn tại trong đó. Dữ liệu sẽ bị mất thực sự khi bị ghi dữ liệu mới đè lên. Vì thế để cứu dữ liệu bạn lưu ý không nên ghi dữ liệu lên thiết bị cần hồi phục.

- Và khi bạn mất dữ liệu muốn cứu lại thì đừng chậm trễ cứu lấy dữ liệu của mình. Việc khôi phục dữ liệu còn tùy thuộc vào dữ liệu bạn muốn lấy ví dụ hình ảnh, video bạn có thể lấy lại 90% dữ liệu nhưng dữ liệu dạng bảng, cơ sở dữ liệu mặc dù bạn có thể lấy lại nhưng dữ liệu này thường liên kết với nhau chặt chẽ nên có thể nó sẽ bị lỗi khi bạn sử dụng lại.

the nho sandisk, flashdiver

the nho sandisk, flashdiver

GỌI LẠI CHO TÔI
X