Hướng dẫn sử dụng Samsung Smart Switch chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung

14/06/2016 - Tin mới
5463 lượt xem 0 bình luận

Smart Switch được Samsung giới thiệu cùng với Samsung Galaxy S6/S6 Edge nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển dữ liệu từ một chiếc điện thoại cũ sang điện thoại mới của người dùng. Không chỉ đồng bộ kết nới với các thiết bị Android, Smart Switch còn có thể chuyển dữ liệu với các sản phẩm chạy iOS.

Samsung Smart Switch chuyển toàn bộ danh bạ điện thoại, hình ảnh, video, nhạc, tin nhắn, ghi chú, lịch và nhiều dữ liệu khác tới điện thoại Samsung Galaxy® của bạn mà không cần dây kết nối.

I. Chuyển từ iPhone hoặc iPad sang thiết bị Samsung thông qua iCloud.

Bước 1: Sao lưu trên iCloud

Sao lưu dữ liệu của bạn từ iPhone lên iCloud. Bạn có thể chuyển nội dung tương ứng qua điện thoại Samsung Galaxy bao gồm: danh bạ, hình ảnh, lịch, báo thức, cài đặt Wi-Fi, lịch sử cuộc gọi, trang đánh dấu và danh sách ứng dụng.

- Trên iPhone bạn vào phần Settings 

backup du lieu len icloud

- Tiếp tục chọn iCloud

backup du lieu len icloud

- Bạn chọn các dữ liệu cần sao lưu bằng cách bật ON cho dữ liệu -> Tiếp tục nhấn nút Backup -> Backup Now. Sau khi đã backup xong dữ liệu ta tiếp tục bước tiếp theo.

backup du lieu len icloud

backup du lieu len icloud

Bước 2 - Cài đặt ứng dụng Smart Switch cho điện thoại

cài đặt ứng dụng smart switch

Người dùng Samsung Galaxy S6:

Đến cửa hàng Google Play trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn và cài đặt Smart Switch Mobile. Chọn ứng dụng Smart Switch, mở và đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Tải tại Google Play

Người dùng điện thoại khác của Samsung:

Đến cửa hàng Google Play trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn và cài đặt Smart Switch Mobile. Chọn ứng dụng Smart Switch, mở và đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Tải tại Google Play

Lưu ý: Bạn không cần phải tải Smart Switch vào iPhone hoặc iPad.

Bước 3 - Bắt đầu chuyển đổi

Lựa chọn «Nhập từ iCloud» và điền tài khoản, mật khẩu Apple của bạn. Nếu dữ liệu của bạn được sao lưu trên nhiều thiết bị bằng tài khoản iCloud, nhớ lựa chọn thiết bị bạn muốn chuyển. Chọn dữ liệu bạn muốn chuyển đổi và nhấn «Bắt đầu chuyển đổi». Dữ liệu của bạn sẽ bắt đầu cập nhật từ iCloud xuống máy để đồng bộ trên thiết bị Samsung mới của bạn.

chuyen du lieu tu iphone sang samsung

Dữ liệu có thể chuyển đổi từ iCloud:

Dữ liệu nhỏ: danh bạ, lịch, nhật ký cuộc gọi, báo thức, Wi-Fi, đánh dấu trang và danh sách ứng dụng

Dữ liệu lớn: ảnh, video, tin nhắn và tài liệu

Bước 4 - Tìm kiếm các ứng dụng của bạn một cách nhanh nhất

chuyen du lieu tu iphone sang samsung

Bạn sẽ thấy các ứng dụng của Android tương đương với các ứng dụng trên iPhone của bạn. Đơn giản, chỉ cần nhấn vào bất cứ ứng dụng nào bạn muốn trên cửa hàng Google Play và nhấn «Cài đặt». Nhấn mục «Đề xuất» để xem ứng dụng nào không tương thích. Chọn một ứng dụng trong danh sách này và bạn sẽ được đề xuất các ứng dụng thay thế.

II. Chuyển dữ liệu nhạc và video

Bạn có thể chuyển tất cả nhạc và video của bạn từ iTunes 

Bước 1 - Sao lưu thiết bị của bạn

Kết nối iPhone với PC hoặc Mac bằng cáp USB. Và bắt đầu sao lưu bằng iTunes.

Bước 2 - Cài đặt ứng dụng Smart Switch

Tải và cài đặt ứng dụng Smart Switch cho máy tính của bạn

Tải Smart Switch cho PC

Tải Smart Switch cho MAC

Bước 3 - Thời gian chuyển đổi

Chạy ứng dụng Smart Switch trên máy tính và lựa chọn thiết bị của bạn. Chọn dữ liệu bạn muốn chuyển. Tiếp theo nhấn nút «Bắt đầu chuyển đổi».

chuyen du lieu tu iphone sang samsung

Bước 4 - Tìm kiếm ứng dụng của bạn một cách nhanh chóng

Tải xuống và chạy ứng dụng Smart Switch cho điện thoại từ Google Play trên điện thoại Samsung Galaxy. Chọn ứng dụng tương ứng và tải chúng từ Google Play. Nhấn vào mục «Đề xuất» để tìm ứng dụng không tương thích. Chọn một ứng dụng trong danh sách này và bạn sẽ được đề xuất các ứng dụng thay thế.

GỌI LẠI CHO TÔI
X