Intel sắp ra mắt thế hệ camera 3D RealSense đa năng

19/08/2015 - Tin mới
2162 lượt xem 0 bình luận

Nguồn tin từ tập đoàn Intel cho biết, hãng này đang hợp tác với Google để mang công nghệ ghi nhận chiều sâu RealSense vào dự án vẽ bản đồ và quét vật thể ba chiều Tango. Hiện hai bên đã phát triển được một nguyên mẫu smartphone chạy CPU Intel Atom, màn hình 6" và tích hợp hệ thống 3 camera RealSense.

Camera 3D realsense Intel

Với thiết bị này, người dùng có thể nhanh chóng xây dựng nên mô hình 3D của căn phòng mà họ đang ở rồi đặt thêm đồ nội thất, cây cỏ, hoa lá vào để mô phỏng lại căn phòng ngoài đời. Ngoài ra chúng ta còn có thể quét một vật thể để tạo mô hình 3D cho nó trên điện thoại. Tiềm năng của RealSense kết hợp với Tango khá rộng lớn và có thể dùng cho nhiều lĩnh vực khác nhau: bất động sản, bán lẻ, giải trí, huấn luyện nhân viên và hơn thế nữa.

Camera 3D realsense Intel

Cũng trong dịp này, Intel bắt tay thêm với Razer để phát triển một thiết bị dùng RealSense để phục vụ mục đích chơi game và thực tế ảo. Thiết bị chưa có tên này dùng 3 camera RealSense và trông hơi giống Xbox Kinect. Khi người dùng stream game của mình lên những nền tảng video game như Twitch, cảm biến RealSense có khả năng theo dõi gương mặt và thay thế hậu cảnh phía sau bằng thứ gì đó đẹp hơn. Về ứng dụng thực tế ảo, RealSense có thể được dùng như một bộ theo dõi cử chỉ dành cho các kính VR (theo dõi cử động của đầu, bàn tay, ngón tay...) hoặc dùng để quét vật thể ngoài đời rồi bỏ vào trong game. Hiện chưa có thông tin về giá và ngày bán ra của sản phẩm.

Theo Tinh Tế

GỌI LẠI CHO TÔI
X