iOS 10 có thể có thêm emoji và ứng dụng ẩn được?

11/04/2016 - Tin mới
847 lượt xem 0 bình luận

Apple vẫn chưa thông báo về ngày diễn ra hội nghị WWDC năm nay. Theo lịch trình sự kiện tại địa điểm như thông thường (Moscone West, San Francisco) thì sự kiện năm nay có thể sẽ xảy ra trong thời ian từ ngày 13/6 đến 17/6. Tại đó, Apple sẽ giới thiệu về iOS 10.

Một trong số những ứng dụng trong iOS 10 được mong đợi có sự làm mới nhiều nhất là ứng dụng Hình ảnh (Photos). Ngoài ra, còn có nhiều tin đồn cho rằng người dùng iOS sẽ có thể chỉnh sửa dữ liệu EXIF và các khu vực cụ thể trên hình ảnh trực tiếp trong ứng dụng. Bên cạnh đó, tính năng Face Detection (tạm dịch: phát hiện khuôn mặt) cũng sẽ có mặt trong ứng dụng. Một điểm mới mẻ khác được nhiều người mong đợi là Apple sẽ bổ sung thêm 74 emoji trong bản build mới thuộc HĐH di động của Apple.

emoji

Đây là một tính năng mới khá thú vị được CEO Tim Cook báo trước vào tháng 9 năm ngoái. Khi đó, Cook gợi ý rằng người dùng có thể ẩn hoặc gỡ cài đặt một số ứng dụng được cài sẵn trên IOS. Cách đây 7 tháng, Cook phát biểu rằng một số ứng dụng, nếu bị xóa khỏi iOS, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến các ứng dụng quan trọng khác. Ông lưu ý: “Vì vậy dần dần, tôi nghĩ là với các ứng dụng không giống như vậy, chúng ta sẽ tìm ra một biện pháp”. Apple có thể đã tìm ra được giải pháp. Cách đây vài ngày, chủ đề này lại được nhắc tới khi rò rỉ một số code trên iTunes có liên quan đến việc ẩn ứng dụng.

Phiên bản beta của iOS 10 sẽ được phát hành ngay sau khi bản build mới được công bố tại WWDC vào tháng 6. Theo đó, bản phát hành iOS 10 sẽ được công bố vào tháng 9.

Các tin liên quan

Hướng dẫn cách hạ cấp iPhone từ iOS 9.3 xuống 9.2.1

Hướng dẫn cách hạ cấp iPhone từ iOS 9.3 xuống 9.2.1

iOS 9.3 là HĐH ổn định nhất của Apple, ổn định hơn Android 6.0

iOS 9.3 là HĐH ổn định nhất của Apple, ổn định hơn Android 6.0

15 mẹo dùng iPhone, iPad trên iOS 9

15 mẹo dùng iPhone, iPad trên iOS 9

GỌI LẠI CHO TÔI