iOS 10 đã chính thức cho tải tại Việt Nam

14/09/2016 - Tin mới
824 lượt xem 0 bình luận

Hệ điều hành iOS 10 với nhiều tính năng mới đã được Apple chính thức cho nâng cấp tại Việt Nam. Đúng lúc 0h ngày 14/9, người dùng iPhone, iPad, iPod Touch có thể tải ngay về để sử dụng và trải nghiệm những tính năng vượt trội.

cập nhật ios 10 tại việt nam

Bản iOS 10 chính thức trên iPhone bắt đầu cho tải.

Theo thông tin từ Apple, hệ điều hành iOS 10 được hỗ trợ cài đặt cho iPhone 5 trở lên, iPad thế hệ thứ 4, iPad mini 2, iPod touch thế hệ thứ 6 và tất cả các dòng iPad Air, iPad Pro. Trước khi cập nhật, người dùng nên kiểm tra bộ nhớ còn trống vì dung lượng của iOS 10 lên khoản 1,2 GB (tính trên iPhone 6s).

Để tránh mất thông tin trong trường hợp nâng cấp không thành công, người dùng cần lưu trữ dữ liệu bằng cách vào Cài đặt > iCloud > Sao lưu. Hoặc có thể sao lưu dữ liệu qua iTunes. Nếu thông báo lỡ bị tắt, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Nâng cấp phần mềm > Tải về và cài đặt để bắt đầu cập nhật phần mềm. Khi đã tải thành công iOS 10, bạn có thể tùy chọn thời điểm thích hợp để nâng cấp.

cập nhật ios 10 tại việt nam

Xem thêm >> Người dùng có thể tải về iOS 10 từ ngày 13/09

Theo trang 9to5mac, một vài tính năng trên iOS 10 sẽ không sẵn sáng khi vừa nâng cấp mà phải cần thời gian để nạp dữ liệu như tính năng nhận diện khuôn mặt. Tương tự, quá trình làm mới dữ liệu chỉ được kích hoạt khi cắm sạc pin trước vài tiếng. Các tính năng khác như gợi ý ứng dụng, địa điểm theo thời gian thực, Photo Memories sẽ cần thời gian mới xuất hiện trên máy.

Theo đánh giá của nhiều trang công nghệ uy tín, iOS 10 là bản nâng cấp hoàn thiện đáng để trải nghiệm. The Next Web đã đưa ra 5 lý do nên cập nhật iOS 10 ngay:

- Giao diện mới hoàn toàn.

- iMessage có thêm nhiều tính năng mới.

- Ứng dụng hình ảnh thông minh hơn.

- Nhiều tính năng bảo mật mới.

- Những nâng cấp ứng dụng riêng biệt.

Tuy nhiên, BGR cảnh báo, thời lượng pin sẽ bị giảm khá nhanh sau khi nâng cấp vài ngày. Tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường vì có nhiều tính năng mới người dùng cần trải nghiệm, một phần vì máy cần nạp nhiều dữ liệu ban đầu hơn. Hiện tượng này sẽ được cải thiện sau vài ngày sử dụng.

Các tin liên quan

Đã có iOS 10 beta 2 cho iPhone và iPad

Đã có iOS 10 beta 2 cho iPhone và iPad

Có nên nâng cấp iPhone, iPad lên iOS 10 beta?

Có nên nâng cấp iPhone, iPad lên iOS 10 beta?

Hướng dẫn cách hạ cấp iPhone/iPad/iPod từ iOS 10 xuống iOS 9

Hướng dẫn cách hạ cấp iPhone/iPad/iPod từ iOS 10 xuống iOS 9

GỌI LẠI CHO TÔI
X