iOS 9 đã bị bẻ khóa

15/10/2015 - Tin mới
2099 lượt xem 2 bình luận

Công cụ bẻ khóa (jailbreak) hệ điều hành mới nhất của Apple trên các thiết bị di động được nhóm Pangu phát hành miễn phí, trước hết trên nền tảng Windows.

Nhóm Pangu tung ra công cụ jailbreak cho các máy chạy iOS 7.1.x, iOS 8.0 - 8.1 và mới nhất là iOS 9, bao gồm cả các phiên bản vá lỗi như 9.0.1 và 9.0.2. Hiện phần mềm dùng cho iOS 9 mới chỉ chạy trên máy tính dùng hệ điều hành Windows, tuy nhiên nhóm cũng hứa hẹn sớm tung ra phiên bản cho Mac OS X.

Pangu đã phát hành công cụ bẻ khóa iOS 9 - 9.0.2.

Công cụ bẻ khóa của Pangu trên iOS 9 có dung lượng 73 MB. Theo thử nghiệm của một số người dùng thì các thao tác thực hiện khá dễ dàng, tuy nhiên để tránh các lỗi có thể gặp phải, iPhone và iPad nên cài mới bản firmware thay vì cập nhật OTA.

Các thiết bị hỗ trợ Pangu 9 gồm Phone 6s, 6s Plus, iPhone 6, 6 Plus, iPhone 5s, 5/5c, 4s, iPad 4, 3, 2, iPad mini 4, 3, 2, 1, iPad Air 1, Air 2, iPod touch gen 5 và gen 6. Người dùng có thể tải về công cụ jailbreak iOS 9 tại đây.

Jailbreak chỉ việc can thiệp sâu vào phần mềm hệ thống chạy trên iPhone, iPad. Thông qua đó, người dùng hay các kỹ thuật viên có thể cài đặt ứng dụng ngoài, tinh chỉnh phần mềm bên trong mà mặc định Apple không cho phép. Tuy nhiên jailbreak cũng tiềm ẩn những rủi ro mà người dùng cần tìm hiểu, nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Theo vnexpress

Các tin liên quan

Chế độ tiết kiệm pin cho iPhone của iOS 9 có thật sự hiệu quả

Chế độ tiết kiệm pin cho iPhone của iOS 9 có thật sự hiệu quả

8 bước đơn giản để iOS 9 chạy mượt mà trên iPhone/iPad

8 bước đơn giản để iOS 9 chạy mượt mà trên iPhone/iPad

GỌI LẠI CHO TÔI
X