top-banner

iOS 9.3 beta: có thêm “Night Shift” để làm dịu mắt trước khi ngủ

12/01/2016 - Tin mới
1865 lượt xem 0 bình luận

Apple cho biết iOS 9.3 sẽ giúp người dùng có được một giấc ngủ ngon. Bằng cách nào? Bằng một tính năng gọi là “Night Shift”. Đây là một tính năng mới dành cho người dùng iOS do người khổng lồ Apple phát triển.

Apple tham khảo các nghiên cứu về việc tiếp xúc với ánh sáng xanh vào buổi chiều tối có ảnh hưởng như thế nào đến tiết điệu theo nhịp tuần hoàn ngày của người dùng, khiến người dùng không thể có được cảm giác buồn ngủ, từ đó phát triển tính năng “Night Shift” để giải quyết vấn đề này.

Night Shift

Tính năng Night Shift giúp người dùng ngủ ngon hơn

Theo đó, ứng dụng đồng hồ trên thiết bị iOS kết hợp với dữ liệu định vị người dùng để tính toán thời gian. Bằng cách chuyển đổi màu sắc trên màn hình sang màu ấm hơn ở cuối quang phổ khi màn đêm buông xuống, Night Shift sẽ làm cho màn hình trở nên dễ chịu hơn đối với mắt của người dùng. Điều này sẽ giúp người dùng ngủ ngon hơn. Vào buổi sáng các màu này sẽ chuyển về bình thường.

Đây là tin vui dành cho người dùng iPhone và iPad bị mất ngủ. Một tính năng khác kèm theo iOS 9.3 là Notes. Notes cho phép người dùng viết lưu ý và chỉ có thể mở bằng vân tay hoặc mật khẩu. Đây là sẽ một bước bảo mật thêm dành cho người dùng.

Notes

Ứng dụng Notes mới giúp tăng tính bảo mật cho người dùng

Các tin liên quan

Trợ lý ảo Cortana chính thức đổ bộ iOS và Android

Trợ lý ảo Cortana chính thức đổ bộ iOS và Android

iOS 9.2 đã vận hành mượt mà hơn hẳn, đặc biệt trên iPhone 6 Plus

iOS 9.2 đã vận hành mượt mà hơn hẳn, đặc biệt trên iPhone 6 Plus

iOS 9.2 ra mắt, sửa nhiều lỗi trên iPhone

iOS 9.2 ra mắt, sửa nhiều lỗi trên iPhone

GỌI LẠI CHO TÔI