iPad Mini 4 lộ thông tin RAM 2GB và chip A8 ép xung

17/09/2015 - Tin mới
1221 lượt xem 0 bình luận

Thông thường Apple rất hiếm khi để lộ thông thông số kỹ thuật của các sản phẩm mới trong giai đoạn ra mắt, tuy nhiên thông qua các công cụ kiểm tra thì giới công nghệ đã tìm ra được cấu hình chi tiết về RAM của chiếc iPad mini 4.

ipad mini 4

Theo đó, thông qua công cụ benchmark Geekbench RAM của iPad mini 4 đã được tiết lộ là 2GB, tương đương với dung lượng RAM của bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus cũng đã lộ diện trước đó thông qua công cụ phát triển Xcode của Apple.

Theo Geekbench tiết lộ, SoC của iPad mini 4 gồm một chip A8 ép xung có tốc độ 1.5 GHz cao hơn tốc độ của bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus trước đó. Tuy không có sự thay đổi lớn nào về tốc độ xử lý nhưng việc ép xung này cũng là một bước tiến nổi trội về điểm benchmark cho iPad mini 4.

Có thông tin cho rằng chip Apple A8 có tốc độ xử lý tác vụ nhanh hơn 30% và tốc độ xử lý đồ họa nhanh hơn 60% so với chiếc iPad mini 3.

bai kiem tra da loi

Mô hình bài kiểm tra xử lý đa lõi

Hiện tại chưa có bài thử nghiệm ép xung cho chiếc iPad mini 4 này để đánh giá hiệu xuất tối đa của máy bởi sự khác biệt được thể hiện qua các bài kiểm tra đa lõi. Tuy nhiên chúng ta cùng chờ xem những thông tin mới nhất mà Apple sẽ cung cấp.

RAM 4GB trong iPad mini 4 giúp cải thiện tính năng đa nhiệm Split View giúp các tác vụ trở nên mượt mà hơn khi sử dụng các ứng dụng đồ họa hoặc chơi game nặng.

Máy có màn hình Retina độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel, cảm biến vân tay Touch ID, camera sau 8MP và camera trước 1.2MP. iPad mini 4 dày chỉ 6,1 mm, mỏng hơn rất nhiều so với độ dày 7,5 mm của iPad mini 3.

Sản phẩm sẽ có ba phiên bản là 16GB, 64GB, 128GB và 3 màu sắc là bạc, xám và vàng tương ứng với các mức giá theo thứ tự 399$, 499$, 599$. Tuy nhiên đây là giá chính hãng từ Apple, còn khi chính thức về Việt Nam thì có thể cao hơn rất nhiều.

Chiếc iPad mini 4 xuất hiện tại sự kiện khá mờ nhạt, qua đó cho thấy dòng "mini" đã có vẻ đã bị hạ nhiệt và không còn được coi trọng dưới thời đại mới của iPad Pro.

Theo Vnreview

Các tin liên quan

Lộ diện iPad mini 4 siêu mỏng manh

Lộ diện iPad mini 4 siêu mỏng manh

Apple bị chỉ trích vì "ăn lời cắt cổ" với iPad Air 2 và iPad Mini 3

Apple bị chỉ trích vì "ăn lời cắt cổ" với iPad Air 2 và iPad Mini 3

GỌI LẠI CHO TÔI