iPad Pro 9.7 inch bị giảm dung lượng RAM còn 2GB, bằng iPhone SE

23/03/2016 - Tin mới
2436 lượt xem 0 bình luận

Trước đây, người ta cho rằng Apple sẽ chỉ thu gọn lại kích thước của iPad Pro nhưng vẫn giữ lại cấu hình mạnh mẽ của nó trong một phiên bản nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, người hâm mộ phải thất vọng vì có vẻ như Apple đã giảm luôn một vài yếu tố khác.

Tuy Apple đã công bố chiếc iPad Pro 9.7 inch cùng với iPhone SE, nhưng vẫn còn mập mờ về dung lượng RAM của 2 thiết bị này. Trước đây, người ta cho rằng Apple sẽ chỉ thu gọn lại kích thước của iPad Pro nhưng vẫn giữ lại cấu hình mạnh mẽ của nó trong một phiên bản nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, người hâm mộ phải thất vọng vì có vẻ như Apple đã giảm luôn một vài yếu tố khác.

Mặc dù iPad Pro mới được trang bị bộ chip A9X để có thể hoạt động trôi chảy, nhưng gần đây có thông tin cho biết đó là phiên bản chạy chậm hơn, xung nhịp yếu hơn so với bộ chip mạnh mẽ dành cho điện thoại di động của công ty này. Ngoài ra, có vẻ như chiếc iPad Pro 9.7 inch này chỉ có 2GB RAM, giảm gấp đôi so với phiên bản lớn.

Từ lâu, Apple đã tự phát triển phần cứng và phần mềm, giúp công ty này nâng cao cấu hình sản phẩm nhưng vẫn có đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ của mình về mặt hiệu năng. Nhưng với iPad Pro 9.7 inch, việc giảm hiệu năng của nó so với phiên bản trước là điều bất hợp lý, không hợp với đẳng cấp “Pro” của nó. Có vẻ như Apple sẽ tiếp tục bán ra phiên bản 9.7 inch với cùng phân khúc nhưng chỉ là “lý lịch hồ sơ” nhỏ hơn.

Matt Panzarino của trang TechCrunch cho biết iPad Pro 9.7 inch sẽ được trang bị 2GB RAM, bằng với iPhone SE, cũng cùng dung lượng RAM với iPad Air 2.

iPad Pro 9.7 inch

Hình ảnh cho thấy iPad Pro 9.7 inch và iPhone SE có cùng dung lượng RAM

Nếu đúng như vậy thì hiệu năng của iPad Pro 9.7 inch sẽ giảm xuống đáng kể so với phiên bản hiện tại. Và điều này chắc chắn sẽ gây thất vọng cho fan hâm mộ.

Các tin liên quan

Vỏ bảo vệ tiết lộ thiết kế iPad Pro Mini

Vỏ bảo vệ tiết lộ thiết kế iPad Pro Mini

iPad Pro 9.7 inches sẽ sở hữu camera 12MP, hỗ trợ quay video 4K

iPad Pro 9.7 inches sẽ sở hữu camera 12MP, hỗ trợ quay video 4K

GỌI LẠI CHO TÔI
X