iPad Pro 9.7 inch sẽ được tích hợp Apple SIM

24/03/2016 - Tin mới
693 lượt xem 0 bình luận

Với iPad Pro 9.7 inch, mỗi đơn vị máy tính bảng sẽ có một SIM của Apple được tích hợp trên bảng logic của thiết bị.

Trong một cuộc họp vào tháng 7 năm ngoái, Apple và Samsung đã thương thảo về vấn đề tích hợp thẻ SIM và các tiêu chuẩn phát triển kèm theo. Việc tích hợp thẻ SIM vào bảng logic sẽ loại bỏ nhu cầu tạo thêm một khe gắn thẻ trên thiết bị, tăng không gian bên trong điện thoại hoặc tablet để có thể sử dụng viên pin có dung lượng lớn hơn.

Apple SIM

Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp cho chủ thiết bị chuyển sang một nhà mạng có hỗ trợ chương trình khác một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ví dụ, vào năm 2014 SIM của Apple được cài đặt trước trên một số model iPad, người dùng có thể nhanh chóng thay đổi từ nhà mạng này sang nhà mạng khác vốn cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Với iPad Pro 9.7 inch, mỗi đơn vị máy tính bảng sẽ có một SIM của Apple được tích hợp trên bảng logic của thiết bị. Nếu mua sản phẩm trực tiếp từ Apple, e-SIM sẽ được kích hoạt và có hiệu quả ngay lập tức. Nếu mua từ các nhà mạng khác, e-SIM sẽ bị ngắt kích hoạt hoặc bị khóa.

Liệu Apple có tích hợp SIM này trên iPhone 7 hay không? Cách đây vài năm khi Apple xem xét ý tưởng cho model iPhone mới nhất của mình vào lúc đó, các nhà mạng châu Âu đã đe dọa giảm trợ cấp cho iPhone nếu Apple thông qua kế hoạch này. Sự kiện đó đã “giết” kế hoạch ngay từ trong trứng, mặc dù Táo Khuyết rất muốn áp dụng.

Apple có thể sử dụng e-SIM trên phiên bản Apple Watch kế tiếp (được cho là model riêng biệt không cần kết nối với iPhone). Trước đó, Samsung cũng đã sử dụng e-SIM trên chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S2.

Các tin liên quan

Cơ chế hoạt động của màn hình TrueTone trên iPad Pro mới

Cơ chế hoạt động của màn hình TrueTone trên iPad Pro mới

iPad Pro 9.7 inch bị giảm dung lượng RAM còn 2GB, bằng iPhone SE

iPad Pro 9.7 inch bị giảm dung lượng RAM còn 2GB, bằng iPhone SE

iPad Pro 9.7 inch mới có cứu được Apple ở mảng tablet?

iPad Pro 9.7 inch mới có cứu được Apple ở mảng tablet?

GỌI LẠI CHO TÔI