iPad Pro đánh bại Microsoft Surface về doanh số

02/02/2016 - Tin mới
1090 lượt xem 0 bình luận

Dù không thể giúp đảo chiều suy thoái nhưng iPad Pro vẫn được coi là một sản phẩm thắng lợi của Apple, The Verge đưa tin.

doanh so ipad pro quy 4/2015

Mặc dù chỉ có mặt trên thị trường trong nửa sau của quý 4/2015, chiếc iPad Pro vẫn đã đạt được doanh số lên tới 2 triệu chiếc, cao hơn 25% so với con số 1,6 triệu chiếc Surface mà Microsoft đạt được trong toàn bộ quý vừa qua. Các con số này được công ty nghiên cứu thị trường IDC đưa ra với nhận định rằng iPad Pro là sản phẩm thắng lợi của một thị trường tablet ảm đạm, vốn đã sụy giảm tới 10% trong quý cuối 2015.

Dù doanh số Surface không ngang ngửa với iPad Pro nhưng Microsoft cũng không có lý do gì để buồn phiền. Bởi doanh số Surface trong quý vừa qua đã tăng tới 29% so với cùng kỳ 2014. Chưa kể, những tín hiệu mừng từ Surface cũng cho thấy tiềm năng dành cho thị trường hybrid (tablet lai laptop) là rất lớn. Theo IDC, doanh số của dòng Surface Pro 3 và Pro 4 cao cấp hoàn toàn áp đảo dòng Surface 3, cho thấy rất nhiều người dùng đã sẵn sàng sử dụng tablet lai thay thế cho laptop.

doanh so ipad pro quy 4/2015

Giám đốc nghiên cứu thị trường tablet của IDC, Jean Philippe Bouchard, khẳng định: "Một trong những lý do lớn giúp tablet lai laptop tăng trưởng nhanh tới vậy là bởi người tiêu dùng đang coi các thiết bị này là sản phẩm thay thế cho PC. Với kết quả này, rõ ràng là mức giá không phải là yếu tố chính khi cân nhắc mua tablet lia laptop. Trái lại, yếu tố đó là hiệu năng của sản phẩm".

Trong năm vừa qua, doanh số iPad của Apple đã giảm xuống còn gần 7,1 tỷ USD. Trong khi Microsoft thu được khoảng 1,35 tỷ USD từ mảng kinh doanh Surface.

Nguồn: Vnreview.vn

 

Các tin liên quan

Dân công nghệ ngỡ ngàng vì iPad Pro quá to

Dân công nghệ ngỡ ngàng vì iPad Pro quá to

Apple Pencil và Smart Keyboard của iPad Pro bán trễ một tháng

Apple Pencil và Smart Keyboard của iPad Pro bán trễ một tháng

GỌI LẠI CHO TÔI
X