iPhone 6s Plus và Galaxy S7 edge là 2 smartphone bán chạy nhất thế giới

04/08/2016 - Tin mới
920 lượt xem 0 bình luận

Theo báo cáo từ công ty phân tích số liệu Strategy Analytics, trong nữa đầu tháng năm 2016, 2 thiết bị Galaxy S7 edgeiPhone 6s Plus là 2 smartphone bán chạy nhất thế giới.

Theo đó, Galaxy S7 edge bán ra với 13,3 triệu chiếc chiếm 2,3% thị phần di động Android. Trong 5 thiết bị bán chạy nhất nữa năm 2016 thì có đến 3 model của Samsung. Xếp thứ hai là Galaxy J2 ở phân khúc giá rẻ với 13 triệu máy, vị trí thứ ba thuộc về Galaxy S7 với 11,8 triệu máy chiếm 2% thị phần Android toàn cầu.

galaxy s7 edge va iphone 6s plus

Xem thêm >> Samsung Galaxy S7 edge - bản nâng cấp đáng giá

Vào quý II/2016, Samsung đã công bố báo cáo tài chính. Theo đó mảng di động của Samsung mang lại một nữa doanh thu và lợi nhuận cho cả tập đoàn. Trong đó bộ đôi S7 và S7 edge đã góp phần vào việc tăng trưởng quý 2.

Cũng theo khảo sát của Strategy Analytics, nhờ thiết kế màn hình cong 2 cạnh của S7 edge chính là điểm nhấn ấn tượng cũng như là tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Nếu như Samsung tăng trưởng tốt như thế thì Apple có phần ảm đạm hơn trong 2 quý đầu năm. Lượng iPhone xuất xưởng chỉ còn 91,6 triệu máy, thấp hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoài (108,7 triệu máy). Tuy nhiên iPhone 6s Plus và 6 Plus vẫn có doanh số bán ra khá ấn tượng, đứng vị trí thứ 4 và 5 trong những thiết bị bán chạy nhất.

Samsung đang chị sự cạnh tranh khốc liệt ở mảng Android từ đối thủ Trung Quốc đó chính là Oppo. Doanh số xuất xưởng máy của Oppo tăng 137% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý II, thị phần thiết bị Trung Quốc này tăng từ 2,2% lên 5,3%.

Chính vì thế Samsung không thể tự mãn với chiến thắng của mình, các hãng điện thoại Trung Quốc đang bám theo khá quyết liệt với các thiết bị ấn tượng như OPPO R9, Huawei P9, Vivo X7

Nguồn và hình ảnh: Zing

Các tin liên quan

Mẹo hay tối ưu màn hình cong trên Samsung Galaxy S7 Edge

Mẹo hay tối ưu màn hình cong trên Samsung Galaxy S7 Edge

16 giờ ngâm Samsung Galaxy S7 edge trong nước. Điều gì sẽ xảy ra?

16 giờ ngâm Samsung Galaxy S7 edge trong nước. Điều gì sẽ xảy ra?

Samsung Galaxy S7 edge - bản nâng cấp đáng giá

Samsung Galaxy S7 edge - bản nâng cấp đáng giá

GỌI LẠI CHO TÔI
X