iPhone 7 / 7 Plus hàng nhái giá rẻ tràn ngập tại Việt Nam

14/10/2016 - Tin mới
6418 lượt xem 0 bình luận

iPhone 7 chưa được bán chính thức tại Việt Nam, nhưng những mẫu iPhone 7/7 Plus nhái xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc đã tràn ngập tại các cửa hàng.

Hiện tại, ở Việt Nam chỉ có một số lượng nhỏ iPhone 7/7 Plus chính hãng được bán ra dưới hình thức hàng xách tay. Tuy nhiên, hiện tại bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một phiên bản nhái hoàn toàn giống iPhone 7 tại các cửa hàng điện thoại nhỏ.

iPhone 7

Cũng như các dòng iPhone khác luôn có các phiên bản nhái được nhập từ Trung Quốc với số lượng rất lớn. Tại TP HCM, iPhone 7 nhái được bày bán công khại tại các cửa hàng điện thoại trên các trục đường chính như Hùng Vương, tô Hiến Thành, Lũy Bán Bích,...

Các chủ cửa hàng này cho biết đa số những chiếc iPhone nhái này đều nhập từ Đài Loan và Trung Quốc. Trung bình mỗi ngày bán được 3-5 chiếc, có khi lên đến 10 chiếc.

Không chỉ bán tại các cửa hàng, hình ảnh những chiếc iPhone 7/7 Plus được đăng tải bán tràn ngập trên các diễn đàn rao vặt và mạng xã hội. Tại các trang này bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các chủ đề bán điện thoại như "iPhone 7 Đài Loan", "iPHone 7 fake loại 1",... với giá chỉ từ 2,2 triệu đồng.

iPhone 7 Plus

Các phiên bản nhái này rất giống với thiết kế tương tự iPhone 7 như các sắp xếp nút Home, loa ngoài, không có jack cắm tai nghe 3.5mm. Tuy nhiên, các phiên bản này lại sử dụng hệ điều hành Android với giao diện được làm giống với iOS 10 với các thông số được làm giả mạo.

Không chỉ giống thiết kế bên ngoài, những chiếc iPhone giả mạo này cũng có một số tính năng khá giống iPhone chính hãng với nút Home có thể cảm ứng lực, quay lại bằng cách nhấn nhẹ, xem ứng dụng đang chạy bằng cách nhấn đúp, hay nhấn giữa để trở về màn hình chính. Và lỗ cắm nguồn thiết kế bằng cổng Lightning giống lỗ cắm độc quyền của Apple.

Người dùng có thể nhận biết các chiếc iPhone 7 nhái bằng cách truy cập vào cửa hàng ứng dụng (App Store), nếu là Play Store thì đây là một chiếc iPhone 7 nhái. Và những chiếc iPhone nhái này sẽ có màu sơn không mịn, chỗ ghép nối không liền mạch và có chất lượng rất kém, camera có một vòng kim loại bên trong, khay sim không đồng nhất với màu vỏ máy, logo quả táo khuyết không sắc nét,...

iPhone 7

Các tính năng của những chiếc iPhone 7 nhái sẽ có độ trễ nhất định, không mềm mượt bằng iPhone chính hãng. Các ứng dụng trợ lý ảo như Sire trên iPhone thật sẽ có biểu tượng sóng còn hàng nhái sẽ có biểu tưởng micro. Và điều đương nhiên khi sử dụng những chiếc iPhone nhái này sẽ rất dễ bị sự cố.

Và giá bán của các phiên bản nhái chỉ từ 2,2 triệu đồng rẻ hơn rất nhiều so với iPhone 7/7 Plus chính hãng có giá không dưới 15 triệu đồng. Do đó, nếu thiết bị được bán với giá rẻ hơn rất nhiều lần người dùng cần cảnh giác tránh mất tiền oan.

ĐẶT TRƯỚC SIÊU PHẨM IPHONE 7 CHÍNH HÃNG

theo vnexpress

Các tin liên quan

iPhone 7 về nước, iPhone 6s giảm giá hàng triệu đồng

iPhone 7 về nước, iPhone 6s giảm giá hàng triệu đồng

iPhone 7 Plus là quán quân top 10 smartphone mạnh nhất thế giới

iPhone 7 Plus là quán quân top 10 smartphone mạnh nhất thế giới

Galaxy S8 sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm như iPhone 7, màn hình 4K

Galaxy S8 sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm như iPhone 7, màn hình 4K

GỌI LẠI CHO TÔI