iPhone 7 Pro sẽ chụp ảnh đẹp hơn khi tích hợp ống kính zoom quang học

25/04/2016 - Tin mới
1389 lượt xem 0 bình luận

Thông tin tiết lộ cho biết Apple đã đăng ký bằng sáng chế kính zoom quang học trên iPhone 7.

Để tích hợp ống zoom quang học trên điện thoại là việc rất khó khăn khi không gian bên trong rất nhỏ hẹp và khi xu hướng hiện nay của smartphone là thiết kế mỏng nhẹ. Tuy nhiên Apple đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm này và đăng ký bằng sáng chế mới nhất có tên "hệ thống gấp ống kính tele cho máy ảnh điện thoại".

zoom quang học trên iPhone 7 Pro

Mô tả bằng sáng chế ống zoom quang học của Apple và cấu tạo bên trong của Konica Minolta DiMAGE Xg ra mắt năm 2005

Theo hình ảnh mô tả, thiết kế camera của máy vẫn được đặt thấu kính ở mặt sau nhưng khi ánh sáng đi qua thấu kính này sẽ đổi hướng ánh sáng dọc theo thân máy nhờ một gương chuyển hướng phía sau. Nhờ vậy, nhà sản xuất có thể bố trí hệ thống thấu kính cho zoom quang lớn hơn ban đầu. Bằng sáng chế của Apple có ảnh hưởng rất lớn đến công nghệ camera trên smartphone sau này, và điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể điều chỉnh góc rộng và tiêu cự lớn hơn khi chụp ảnh.

Trước đó, một thông tin còn cho biết Apple sẽ tích hợp hệ thống camera kép hoàn toàn mới cho iPhone 7. Phonearena còn cho biết một trong hai camera này sẽ sử dụng góc rộng thông thường trong khi camera còn lại sẽ sử dụng hệ thống zoom quang học hoàn toàn mới này.

Thực ra ý tưởng này của Apple đã xuất hiện trong mẫu máy ảnh compact Konica Minolta DiMAGE Xg năm 2005, nhưng để tích hợp zoom quang này trên điện thoại thì thực sự chưa có nhà sản xuất nào áp dụng.

Các tin liên quan

iPhone 7 sẽ mỏng hơn, pin lớn hơn nhờ chip Fan-Out

iPhone 7 sẽ mỏng hơn, pin lớn hơn nhờ chip Fan-Out

iPhone 7 Plus sẽ ấn định sự đột phá mới cho Apple

iPhone 7 Plus sẽ ấn định sự đột phá mới cho Apple

Chiêm ngưỡng thiết kế ấn tượng của iPhone 7 Plus với viền màn hình siêu mỏng

Chiêm ngưỡng thiết kế ấn tượng của iPhone 7 Plus với viền màn hình siêu mỏng

GỌI LẠI CHO TÔI