iPhone 7 sẽ có sạc không dây, bỏ giắc tai nghe

08/01/2016 - Tin mới
1019 lượt xem 0 bình luận

Để có thiết kế mỏng hơn và chống nước, smartphone đời mới của Apple sẽ không còn cổng âm thanh 3,5 mm.

concept iphone 7

Concept iPhone 7 siêu mỏng, không còn hai vạch anten phía sau máy.

Theo Cultofmac, điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của Apple, được dự đoán với tên gọi iPhone 7, sẽ có thiết kế mỏng hơn đáng kể so với sản phẩm hiện nay. Để vượt qua được "số đo" 7,1 mm trên iPhone 6s và 7,3 mm với iPhone 6s Plus, công ty công nghệ Mỹ sẽ phải bỏ giắc tai nghe trên iPhone 7.

Nhiều chuyên gia công nghệ cùng nhận định về điều này và theo nguồn tin trong chuỗi cung ứng linh kiện, Apple không đặt giắc âm thanh 3,5 mm cho lô hàng mới. Nếu thông tin là đúng, đường âm thanh trên iPhone 7 sẽ gộp chung vào cổng Lightning vốn dùng để sạc và đồng bộ dữ liệu.

Động thái trên của Apple được xem sẽ làm thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp smartphone. Không tiên phong nhưng "Táo Khuyết" buộc các nhà sản xuất khác phải chuyển mình để cho ra những mẫu điện thoại mỏng hơn. Ngoài ra, Apple có thể thúc đẩy doanh số phụ kiện, bộ chuyển đổi Lightning - 3,5 mm, các dòng tai nghe dùng cổng Lightning hay tai nghe không dây.

iphone 7 loai bo jack cam tai nghe 3.5mm

Ý tưởng iPhone 7 không còn giắc tai nghe 3,5 mm.

Nguồn tin còn cho biết, hệ thống âm thanh trên iPhone 7 tích hợp sẵn công nghệ khử tiếng ồn. Tính năng này sẽ hoạt động với các loại tai nghe đời mới, giúp người dùng có cơ hội tận hưởng âm thanh "sạch" ngay ở những nơi công cộng. Ngoài ra, iPhone 7 cho phép sạc không dây, nhưng chưa có thông tin chi tiết về công nghệ được áp dụng.

Một trong những nâng cấp khác rất được người dùng mong đợi là khả năng chống nước trên iPhone 7. Bằng việc sử dụng vật liệu mới và lớp phủ màng mỏng, smartphone của Apple sẽ kháng nước hiệu quả tương tự một số mẫu Android như Galaxy S6 Active hay Xperia Z5. Thực tế, iPhone 6s đã được Apple lắp những vòng đệm cao su giúp hạn chế nước vào máy.

iPhone 7 có thể ra mắt vào mùa thu năm nay, trước đó, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ trình làng iPhone 4 inch thế hệ mới trong nửa đầu 2016.

Nguồn: Vnexpress

 

Các tin liên quan

Concept iPhone 7 cực mỏng, 2 màn hình đẹp "tuyệt vời ông mặt trời"

Concept iPhone 7 cực mỏng, 2 màn hình đẹp "tuyệt vời ông mặt trời"

Thông tin mới nhất về iPhone 7: bộ nhớ 256GB, vẫn có giắc cắm tai nghe?

Thông tin mới nhất về iPhone 7: bộ nhớ 256GB, vẫn có giắc cắm tai nghe?

[Tin đồn] - iPhone 7 sẽ không có vạch ăng-ten, có khả năng chống nước

[Tin đồn] - iPhone 7 sẽ không có vạch ăng-ten, có khả năng chống nước

GỌI LẠI CHO TÔI
X Flash card