iPhone 7 tăng cường chức năng cảm ứng lực lên nút home

09/08/2016 - Tin mới
3301 lượt xem 0 bình luận

Nhiều tin đồn cho thấy Apple đang loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm thông thường để tích hợp thẳng vào trong cổng Lightning của hãng nhằm giảm độ dày của máy. Tuy nhiên đó chưa phải là tin sốc nhất khi mới đây, nhiều nguồn tin cho thấy Apple còn thay đổi nút home nhấn vật lý thành nút home cảm ứng lực – thứ mà Apple giữ nguyên thiết kế từ thời mới ra mắt iPhone 2.

nut home cam luc iphone 7

Xem thêm >> Nút Home trên iPhone 7 sẽ được thiết kế thành phím cảm ứng

Chỉ còn 1 tháng nữa là Apple sẽ cho ra mắt siêu phẩm nối tiếp chiếc iPhone 6s6s Plus. Apple iPhone 7 (hoặc iPhone 6se theo nhiều nguồn tin khác) ngoài việc tăng cường khả năng chụp ảnh với camera mới, cấu hình mạnh mẽ hơn và vẫn giữ nguyên thiết kế như đàn em của mình.

Tràn ngập nguồn tin cho thấy chiếc iPhone 7 sẽ loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm vốn dĩ đã và đang thịnh hành trên thị trường nhằm nâng cao chất lượng truyền tải âm thanh qua cổng kĩ thuật số Lightning. Nếu bạn vẫn còn vương vấn các tai nghe cũ hơn thì đành phải chấp nhận sử dụng cổng chuyển đổi vướng víu và xấu xí hiện đang tràn lan hình ảnh trên mạng.

nut home cam luc iphone 7

Trong khi mọi người đang nổi giận với quyết định táo bạo này của Apple và thậm chí hơn 300,000 người đã đồng thuận kí tên đòi Apple giữ nguyên cổng tai nghe nhằm bảo vệ người tiêu dùng lẫn môi trường thì Apple còn dự định thay đổi nút home vật lý vốn dĩ dễ bị lờn sau thời gian ngắn sử dụng bằng nút home cảm ứng lực nhấn tương tự như trackpad của Macbook, màn hình Apple Watch và loạt iPhone 6s/6s Plus hiện nay.

nut home cam luc iphone 7

Kết hợp cùng bộ rung Haptic feedback đời mới có thể giả lập cảm giác lực nhấn đã đạt được nhiều sự ủng hộ từ phía người dùng vì kiểu rung đặc trưng và tiết kiệm pin, phím Home cảm ứng lực sẽ có thể làm được nhiều thao tác hơn với từng lực nhấn khác nhau. Chưa kể với phím Home cảm ứng, mặt trước của iPhone đời mới sẽ liền lạc hơn và gia tăng khả năng chống nước vốn đã rất tốt trên chiếc iPhone SE, iPhone 6s và 6s Plus hiện nay.

Chắc chắn rằng, thay đổi này sẽ là một đặc điểm khiến fan hâm mộ Apple phải cân nhắc rất nhiều khi nâng cấp chiếc điện thoại của mình trong mùa thu năm nay.

Quốc Hùng

Các tin liên quan

iPhone 7 Plus sẽ có màu xanh mới

iPhone 7 Plus sẽ có màu xanh mới

Xuất hiện video đầu tiên của iPhone 7 có thể hoạt động được

Xuất hiện video đầu tiên của iPhone 7 có thể hoạt động được

Tin vui cho fan Táo: iPhone 7 đã có màu xanh

Tin vui cho fan Táo: iPhone 7 đã có màu xanh

GỌI LẠI CHO TÔI