iPhone 7 về nước, iPhone 6s giảm giá hàng triệu đồng

06/10/2016 - Tin mới
8184 lượt xem 12 bình luận

Sự ra mắt của bộ đôi iPhone 7 tại thị trường Việt Nam đã khiến cho hàng loạt iPhone 6s, iPhone 6s Plus giảm giá mạnh kể cả hàng xách tay và chính hãng. Mức giảm từ vài trăm và có khi cả vài triệu đồng tùy từng nơi.

Điển hình tại hệ thống bán lẽ Viễn Thông A, giá iPhone 6s chính hãng tất cả các phiên bản màu từ 16GB, 64GB đều có mức giảm lớn từ 1.5 triệu trở lên, thậm chí khi mua online còn được giảm thêm 2 triệu đồng. Thậm chí một số nơi còn dưới 14 triệu đồng cho bản 16GB. Riêng iPhone 6s Plus không giảm nhiều như iPhone 6s nhưng bản 16Gb cũng chỉ còn khoảng 16.5 triệu đồng.

iphone 6s giảm giá tại viễn thông a

Thị trường xách tay còn biến động mạnh hơn, nếu hàng mới 100% thì bản 16GB chỉ còn 13 triệu đồng, thấp hơn tháng trước 1 triệu. Riêng loại hàng trôi nổi, đã qua sử dụng hay hàng khóa mạng giá thay đổi khá lớn khi giao động từ 9 đến 12 triệu cho bản 16GB, giảm từ 1 đến 2 triệu so với tháng trước. Tuy giá rẻ nhưng khách hàng phải chịu đánh đổi về chất lượng, nguồn gốc cũng như linh phụ kiện đi kèm không đủ.

Theo một quản lý cửa hàng tại Hà Nội, nguyên nhân iPhone 6s giảm mạnh là do iPhone 7 phổ biến và hạ giá quá nhanh. Giá iPhone 7 liên tục rớt giá hàng triệu đồng chỉ sau nữa tháng ra mắt, thâm chí chỉ còn 17 triệu đồng đã tạo sức em cho các cửa hàng phải điều chỉnh giá iPhone 6s. Theo một số nguồn tin, có thể iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính hãng sẽ được phân phối trong giữa tháng 10 này.

iphone 6s giảm giá sâu

Thêm một nguyên nhân khiến iPhone 6 giảm sâu là do nguồn hàng máy cũ, máy đã qua sử dụng ngày càng nhiều. Đồng thời bản 32GB cũng bắt đầu xuất hiện ở thị trường xách tay và chỉ có giá gần 14 triệu đồng, chỉ đắt hơn bản 16GB tầm 1 triệu.

Sự thay đổi giá của iPhone 6s và iPhone 6s Plus khiến sức mua tăng vọt, một số cửa hàng và hệ thống cỡ nhỏ có doanh số iPhone 6s cao còn hơn iPhone 7. Mức giá của iPhone mới so với bản cũ chênh lệch tới 4 hoặc 5 triệu khiến người dùng nghiêng về bản cũ nhiều hơn iPhone 7. Trong khi đó, mức giá của iPhone 6, 6 Plus và iPhone 5s vẫn ổn định và không có nhiều biến động.

ĐẶT TRƯỚC SIÊU PHẨM IPHONE 7 CHÍNH HÃNG

Các tin liên quan

3 mẫu smartphone cao cấp giảm giá mạnh trong tháng 7

3 mẫu smartphone cao cấp giảm giá mạnh trong tháng 7

Những smartphone cao cấp giảm giá mạnh trong thời gian gần đây

Những smartphone cao cấp giảm giá mạnh trong thời gian gần đây

GỌI LẠI CHO TÔI
X